Trả lời thắc mắc tuyển sinh vào Học viện An ninh nhân dân 2015
1. Anh Đào <anhdao9696@gmail.com>
cho em hỏi là HVANND có cập nhật thông tin hồ sơ 3 ngay 1 lần như Bộ GD nói không ạ ? Nếu có thì vào đầu để xem theo dõi ? Và các trường khác ngoài đều đưa ra điểm chuẩn dự kiến vậy HVAN có không ạ ? Có thì điểm chuẩn dự kiến là bao nhiêu ? em mong được giai đáp ! em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Theo Quy định của Bộ Công an, Học viện ANND tiếp nhận tất cả hồ sơ ĐKXT của thí sinh từ Công an các địa phương , không nhận trực tiếp từ thí sinh nên không có thông tin để cập nhật 3 ngày 1 lần.
Hiện này, Học viện chưa nhận được bất kỳ giấy chứng nhận kết quả thi từ CA các đơn vị địa phương nào nên chưa thể dự kiến được điểm chuẩn

2. Minh Tuyen Hoang <qminhtuyen@gmail.com>
Kính gửi Quý báo ANND online!
Tôi xin trân trọng cảm ơn Quý báo đã tổ chức trợ giúp trực tuyến cho các thí sinh dự tuyển vào ngành CAND!
Tôi có con trai tên là Hoàng Nguyên Long sinh ngày 07 tháng 04 năm 1997; là học sinh trường THPT Chuyên Lê Hòng Phong Nam Định. Cháu đã dăng ký sơ tuyển vào HVANND. Cháu đạt giải 3 Quốc gia môn ĐỊa Lý. Khi nộp hồ sươ sơ tuyển, nhà trường chưa trả giấy chứng nhận đạt giải và giấy đề nghị ưu tiên xét tuyển. Đến nay khi nộp giấy báo điểm nguyện vọng 1, cháu nộp bổ xung tại Công An thành phố Nam ĐỊnh. Cán bộ thu giấy báo điểm có trả lời trường hợp của cháu không chỉnh sửa được thông tin cá nhân tại mục đạt giải in sẵn là: "0" và chỉ nhận giấy chứng nhận đạt giải cùng giấy đề nghị ưu tiên xét tuyển. Gia đình tôi và cháu rất lo lắng, vậy xin Quý báo trợ giúp!
Gia đình tôi xin trân trọng cảm ơn QUý Báo CAND online!
Trả lời:
Học viện ANND không có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ sơ tuyển và chỉ tiếp nhận hồ sơ Ưu tiên xét tuyển của các thí sinh qua Ban tuyển sinh của CA các đơn vị địa phương. Cho nên không có chuyện Nhà trường thu trực tiếp giấy chứng nhận đạt giải của cháu nhưng không cho cháu hưởng đối tượng ƯTXT.
Theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Bộ Công an, Hồ sơ ƯTXT, hồ sơ tuyển thẳng phải được chốt cùng với hồ sơ ĐKXT và đã báo cáo Bộ. Để tạo điều kiện cho cháu, gia đình có thể làm đơn đề xuất CA tỉnh đề CA tỉnh xem xét làm công văn báo cáo Tổng cục Chính trị CAND xem xét.

3. Ngọc Anh Nguyễn Thị <ngocanhdiak54lvt@gmail.com>
Con chào các Bác ạ! Con tên là Ngọc Anh, hiện nay con có một thắc mắc con rất mong được mọi người giải đáp giúp ạ: Trong quá trình học Cấp 3 con đã đi thi Học sinh giỏi Quốc gia và con được giải khuyến khích thôi ạ! Vậy các bác cho con hỏi nếu đạt giải Khuyến Khích HSG quốc gia môn Địa Lý thì con có được ưu tiên hay cộng điểm gì trong quá trình xét tuyển ở trường Cao đẳng an ninh nhân dân 1 không ạ? Con từ nhỏ đã có mong muốn được mang màu áo An ninh, Con xin chân thành cảm ơn các bác và mọi người , mong thắc mắc của con được giải đáp.
Trả lời:
Theo hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2015, đạt giải khuyến khích môn Địa lý sẽ được ƯTXT vào các trường Cao đẳng CAND, trung cấp CAND với điều kiện phải qua sơ tuyển và có hồ sơ đăng ký ƯTXT nộp cho công an tỉnh.

4. Thắng Trần Đức <tranducthangtsv072@gmail.com>
em là Trần Đức Thắng,vừa rồi em thi được 25 điểm khối A,không biết cơ hội đỗ học viện ANND cũng như điểm chuẩn của trường mình là bao nhiêu? Em mong được các thầy cô tư vấn!Em xin trân thành cảm ơn!!!
Trả lời:
Đến nay, Học viện chưa có dữ liệu điểm của bất kỳ thí sinh nào nên chưa đưa ra được dự kiến mức điểm chuẩn.
Năm 2015, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển tăng gấp rưỡi so với năm 2014 và kết quả thi theo đánh giá của Bộ GD&ĐT nhìn chung cao hơn năm 2014. Vì vậy, em cần cân nhắc, tính toán so sánh với điểm trúng tuyển các năm trước để có quyết định phù hợp.

5. longoc254@gmail.com
cháu năm nay được 18.75 điểm khối C.. cháu muốn đăng kí vào hệ dân sự của học viện an ninh.. cháu muốn hỏi là cách thức đăng kí như thế nào ạ .. và liệu điểm của cháu có đủ đỗ khoa luật hệ dân sự của trường không ạ? cháu cảm ơn ạ.
Trả lời:
Năm 2015, Học viện An ninh nhân dân tiếp tục mở đào tạo hệ dân sự. Những thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ sỹ quan của Học viện An ninh nhân dân nhưng không trúng tuyển sẽ được đăng ký xét tuyển vào hệ dân sự. Học viện sẽ có thông báo xét tuyển hệ dân sự tại trang thông tin điện tử của nhà trường: www.hvannd.edu.vn.
Căn cứ dữ liệu điểm của các thí sinh đăng ký hệ dân sự, Học viện mới có thể xây dựng được phương án điểm trúng tuyển.

6. quyluaqbvn@gmail.com
cho mình hỏi năm nay minh đang ki vào học viên ANND khoa công nghê thông tin, nếu ko đõ thì sẽ dc đưa xuống xét cao đẳng với trung cấp không bởi vì cao đẳng và trung cấp chỉ có khoa trinh sát, mình thi được 23 điểm thì có khả năng đậu trung cấp không? ( miền Bắc)
Trả lời:
Trường hợp thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện ANND khoa công nghê thông tin, nếu ko trúng tuyển sẽ được chuyển xuống xét tuyển cao đẳng, trung cấp với điều kiện thí sinh phải đăng ký nguyện vọng ngay từ đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển.

7. Trần Trung Hiếu - 07:51 31/07/2015
Cháu thi khối D1 được 22,5 nguyện vọng vào khoa Luật - HVAN có cơ hội không ạ ? Nếu cháu muốn rút hồ sơ ngày bao nhiêu được rút và rút ở đâu, thời gian rút có lâu không ạ ?
Trả lời:
Đến nay, Học viện chưa có dữ liệu điểm của bất kỳ thí sinh nào nên chưa đưa ra được dự kiến mức điểm chuẩn. Năm 2015, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển tăng gấp rưỡi so với năm 2014 và kết quả thi theo đánh giá của Bộ GD&ĐT nhìn chung cao hơn năm 2014. Vì vậy, em cần cân nhắc, tính toán so sánh với điểm trúng tuyển các năm trước để có quyết định phù hợp.
Nếu đã nộp giấy chứng nhận kết quả thi nhưng sau đó muốn rút để nộp trường ngoài ngành, thí sinh được rút trước thời gian CA các đơn vị địa phương nộp về HVAN.

8. Nguyễn Khắc Bảo Anh - 11:08 31/07/2015
Em ở miền nam và là con trai . Em thi được 26.25 khối a thì có cơ hội đậu vào đại học cảnh sát nhân dân ko ạ. Em mong sớm nhận được thông tin từ các bác, các chú. Em xin chân thành cảm ơn ạ
Học viện Cảnh sát Trả lời:

9. Mai Xuân Thoại - 10:58 31/07/2015
Các bác cho em hỏi là số lượng nam khối C nộp vào trường CS5 là bao nhiêu,em 15,5 có hi vọng nộp vào không do nghe nói năm nay tăng 1-2 điểm mà năm trước lấy 13,5
Trả lời:
Tương tự câu số 8

10. Vũ Đăng Việt - 10:35 31/07/2015
Cháu thi Trường Đại học kỹ thuật hậu cần CAND. Các bác có thể cho cháu biết sau ngày mùng 10 tỉnh chuyển hồ sơ lên trường thì cháu có thể rút hồ sơ ra và nộp trường khác được không nếu biết mình không đỗ.
Trả lời:
Tương tự câu số 8

11. Trần Quốc Phú - 10:34 31/07/2015
Em là Nam ở miền nam e dc 20₫ tính cả điểm cộng là 22'5₫ e thi ĐH pccc cho e hoi e có cơ hội đậu vào trường không kể cả hệ trung cấp.. e nghe thông tin là trường năm nay thí sinh dự thi rất đông... e xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Tương tự câu số 8

12. Trần Quốc Phú - 10:34 31/07/2015
Em là nam ở miền Nam e dc 20₫ tính cả điểm cộng là 22'5₫ e thi dh pccc cho e hoi e có cơ hội đậu vào trường không kể cả hệ trung cấp.. e nghe thông tin là trường năm nay thí sinh dự thi rất đông... e xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Tương tự câu số 8

13. quang - 10:11 31/07/2015
Em là chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong cand. Điểm của em 23.75 đã cộng. Vậy e có khả năng vào trường cand nào không ạ. Và các trường có ưu tiên gì đối với đối tượng chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong cand không ạ
Trả lời:
Đến nay, Học viện chưa có dữ liệu điểm của bất kỳ thí sinh nào nên chưa đưa ra được dự kiến mức điểm chuẩn. Năm 2015, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển tăng gấp rưỡi so với năm 2014 và kết quả thi theo đánh giá của Bộ GD&ĐT nhìn chung cao hơn năm 2014.
Theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng và Quy định của Bộ Công an, Chiến sỹ phục vụ có thời hạn được hưởng 1 hoặc 2 điểm tùy theo gian phục vụ và hưởng ưu tiên theo khu vực căn cứ vào địa bàn đóng quân hoặc hộ khẩu thường trú.

14. Phạm Văn Điều - 10:07 31/07/2015
Em có thắc mắc về vấn đề tuyển sinh.hầu hết các bạn thí sinh hiện nay đều lo lắng về vấn đề điểm chuẩn vào ngành, có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau về điểm dự kiến giữa các trang website lớn của trường như Hv CSND và HV ANND. Điều đó có chính xác không? Và trang web nào là chính thức của trường ? có nhiều bạn khẳng định đúng vì điểm dự kiến đó đúng với các năm và cho rằng năm nay cũng vậy. Với việc dự đoán như vậy rất gây hoang mang cho nhiều bạn thí sinh có thể các bạn đó đủ điểm nhưng k dám nv1 vào ngành và nộp nv1 vào các trường dân sự khác. Bản thân e thi khối c đc 25d đối với Nam hiện tại e rất lo lắng có nên nộp nv1 vào học viện an ninh hay không. Vì nv1 rất quan trọng e k muốn mình đánh mất bất kì cơ hội nào.. E xin cảm ơn.
Trả lời:
Năm nay Học viện An ninh nhân dân không tổ chức thi tuyển sinh riêng mà sử dụng dữ liệu điểm thi THPT quốc gia. Đến thời điểm này, Học viện ANND vẫn chưa nhận được phiếu báo điểm từ thí sinh đăng ký xét tuyển thông qua các Ban Tuyển sinh là Công an các đơn vị, địa phương nên chưa thể lên phương án điểm tuyển.
Các thông tin về điểm chuẩn vào Học viện ANND trên các trang mạng xã hội hiện nay là không chính thống. Cổng thông tin điện tử chính thức của Học viện ANND là: Www.hvannd.edu.vn
Các em khi có giấy báo điểm thì nhanh chóng gửi cho Công an nơi sơ tuyển, tránh sử dụng những thông tin không chính thức trên mạng gây tâm lý hoang mang dao động và mất quyền lợi xét tuyển.

15. Nguyễn tùng lâm - 10:05 31/07/2015
Cho cháu hỏi, cháu là nữ 25.25 a1 miền Bắc có đỗ trung cấp hậu cần không ạ?
Trả lời:
Tương tự câu số 8

16. Lại Trang - 09:42 31/07/2015
Theo như cháu được biết thì 6đ môn Anh mới đủ điều kiện đăng kí xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Anh của Học Viện An Ninh. Vậy nếu không đủ 6đ mà vẫn nộp thì hồ sơ có bị trả về không ạ? Hay vẫn phải lên trường rút ạ? Và thủ tục rút hồ sơ có phức tạp và mất thời gian không ạ?
Trả lời:
Điểm sàn môn Tiếng Anh đối với Ngành ngôn ngữ Anh là 6 điểm. Vì vậy thí sinh có kết quả điểm môn Tiếng Anh dưới 6 điểm không nên nộp vào Học viện vì chắc chắn sẽ không trúng tuyển. Em không cần rút hồ sơ đăng ký xét tuyển mà nên dùng giấy chứng nhận kết quả thi (để xét tuyển nguyện vọng 1) để đăng ký xét tuyển vào trường đại học khác. Tuy nhiên các em cần cân nhắc nguyện vọng Cao đẳng, trung cấp CAND

17. vunham - 08:47 31/07/2015
Em là nữ 28,75 .khôis c khoa luật hv an ninh .liêu đỗ bao nhiêu % ak Nếu không đỗ hv, nhà trường có tự chuyển em xuống trung cấp hoặc cao đẳng an ninh k ak .Và nếu chuyển thì em phải ra tận trường làm thủ tục ak .em cảm ơn nhiều
Trả lời:
Hiện nay Học viện chưa xét tuyển và dự kiến điểm chuẩn nên không có cơ sở để trả lời câu hỏi của em. Nếu em đã đăng ký xét tuyển xuống cao đẳng và trung cấp ANND thì nếu em không đỗ hệ sỹ quan Học viện ANND thì sẽ được xét tuyển vào hệ cao đẳng, trung cấp ANND mà không cần làm thủ tục gì với điều kiện em đã đăng ký nguyện vọng từ đầu.

18. Mảnh trăng cuối rừng - 08:44 31/07/2015
Cho em xin hỏi:Em thi Học viện an ninh nhân dân,em là nữ,mọi năm Học viện lấy chỉ tiêu nữ từ 10-15% nhưng nghe nói năm năm nay chỉ tiêu nữ bị giới hạn ở mức 10% thông tin này có chính xác không ạ?và nếu trong trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng mà có nhiều thí sinh cùng bằng số điểm đó thì nhà trường có lấy hết số thí sinh cùng bằng điểm không ạ?em là nữ,thi nghệp vụ an ninh,khối c,em được 27,75 điểm nộp vào học viện có khả quan không ạ?
Trả lời:
Tùy theo ngành mà tỉ lệ nữ sẽ khác nhau, dao động từ 10 đến 15%. Nếu có nhiều thí sinh nữ bằng điểm vượt quá % chỉ tiêu nữ thì Học viện sẽ căn cứ vào các chỉ số phụ để xét, đảm bảo không vượt quá 3% chỉ tiêu.


19. Trần Trung Hiếu - 07:51 31/07/2015
Cháu thi khối D1 được 22,5 nguyện vọng vào khoa Luật - HVAN có cơ hội không ạ ? Nếu cháu muốn rút hồ sơ ngày bao nhiêu được rút và rút ở đâu, thời gian rút có lâu không ạ ?
Trả lời:
Hiện nay Học viện chưa xét tuyển và dự kiến điểm chuẩn nên không có cơ sở để trả lời câu hỏi của em. Trước ngày 10/8/2015 em có quyền rút giấy chứng nhận kết quả thi, sau ngày này em không được quyền rút nữa.

20. Nguyễn thị thuỳ linh - 07:41 31/07/2015
Cho cháu hỏi là năm nay cháu thi khối d đc 25,5 điểm. Cháu đăng kí ngành ngôn ngữ trung. Có lẽ không đc học viện đâu ạ. Vậy có cơ hội vào cao đẳng hoặc trung cấp không? Cháu là nữ. Vậy khi nào thì biết trúng tuyển cao đẳng và trung cấp. Nếu như mọi năm là tháng 10 mới biết thì cơ hội nộp hồ sơ vào trường khác xem như không còn ạ. Mong bộ công an xem xét tạo điều kiện để chúng cháu nếu trật còn có cơ hội nộp trg khác
Trả lời:
Học viện ANND chỉ xét tuyển vào Học viện, việc xét tuyển cũng như mức điểm để vào cao đẳng, trung cấp ANND là do trường Cao đẳng ANND 1 thực hiện.

21. hải yến - 07:34 31/07/2015
Cho e hỏi năm nay e đăng kí HVAN. Em thi được 24,75 khối D thì có nên nộp ko ạ. Có khả năng đỗ ko ạ? E là nữ ạ
Trả lời:
Hiện nay Học viện chưa xét tuyển và dự kiến điểm chuẩn nên không có cơ sở để trả lời câu hỏi của em.

22. Nguyễn Văn Ngọc - 07:07 31/07/2015
Cho cháu hỏi năm nay ngành CNTT HVAN có bao nhiêu hồ sơ đã qua sơ tuyển ạ?
Trả lời:
Số lượng hồ sơ đăng ký vào từng ngành của Học viện không có giá trị xây dựng điểm trúng tuyển mà quan trọng là số lượng thí sinh nộp giấy chứng nhận điểm vào từng ngành và phổ điểm

23. Thầy /Cô cho em hỏi Năm nay điểm thi có được làm tròn không ạ? Cụ thể, 20,25đ thì chúng em được làm tròn 20,5 hay vẫn giữ 20,25 ạ?
Trả lời:
Theo quy chế tuyển sinh, tổng điểm thi 3 môn không được làm tròn

24. Năm nay các trường ĐH, CĐ trong đó có khối trường CAND sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 1-8. Nhưng những ngày đầu chắc sẽ có ít bạn nộp hồ sơ và đến những ngày cuối cùng số hồ sơ sẽ tăng cao. Vậy các trường có thể kịp thời cập nhật số hồ sơ đăng kí xét tuyển để cho chúng em theo dõi không ạ và thời điểm nào nộp hồ sơ là thích hợp nhất ạ?
Trả lời:
Học viện ANND tiếp nhận hồ sơ trực tiếp từ thí sinh thông qua Công an địa phương và nhận toàn bộ hồ sơ của các thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện, đến hạn đã chốt sẽ không tiếp nhận thêm bất kỳ hồ sơ đăng ký nào.

25. Thầy /Cô cho em hỏi, em chưa sơ tuyển vào khối trường CAND, giờ em biết điểm rồi, liệu em còn có cơ hội nộp phiếu xét tuyển vào Học viện ANND không ạ? (em được 25 điểm khối A)
Trả lời:
Học viện ANND tiếp nhận hồ sơ trực tiếp từ thí sinh thông qua Công an địa phương và nhận toàn bộ hồ sơ của các thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện, đến ngày hôm nay đã chốt số lượng hồ sơ đăng ký, không tiếp nhận thêm hồ sơ đăng ký.

26. Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Quý Khoát - Phó giám đốc Học viện An ninh nhân dân – thông tin trên Báo Tuổi trẻ rằng học viện có đến 13.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường từ khi sơ tuyển, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh của học viện chỉ là 1.000. Vậy khả năng bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển ạ? Thầy /Cô có thể dự báo giúp chúng em điểm trúng tuyển năm nay có cao hơn năm ngoái không và nếu cao hơn thì cao hơn bao nhiêu điểm?
Trả lời:
Hiện nay Học viện chưa xét tuyển và dự kiến điểm chuẩn nên không có cơ sở để trả lời câu hỏi của em.
Admin
15:41 4/8/2015
96880