Học viện An ninh nhân dân khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề do chuyên gia FBI giảng dạy

 

Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng - Giám đốc

Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Sáng 04/11, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân (ANND) tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề “Phòng, chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và tội phạm rửa tiền”. Tham dự Lễ Khai giảng, về phía Đại sứ quán Mỹ, có ngài Noah Zaring - Tham tán chính trị cùng các chuyên gia thuộc Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ; về phía ngành Công an có Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn - Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an; Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng - Giám đốc Học viện ANND cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục Đối ngoại và Học viện ANND.

Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, trong đó có mối quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam với Cục phòng chống ma túy và thực thi pháp luật, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ đã có nhiều bước phát triển tốt đẹp. Hiện nay, Bộ Công an Việt Nam, Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ và Cục phòng chống ma túy và thực thi pháp luật đã và đang triển khai nhiều hoạt động hợp tác chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm khủng bố, sử dụng công nghệ cao, rửa tiền, buôn người…theo nội dung Bản ghi nhớ về hợp tác trong phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia giữa Bộ Công an Việt Nam Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ. Đây có thể coi là cơ sở để Học viện ANND và Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ triển khai các hoạt động hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm này bởi đấu tranh với các loại tội phạm này ngoài việc cần phải nâng cao trình độ năng lực, kiến thức về phòng, chống rửa tiền cho cán bộ làm công tác chuyên trách, sự phối hợp của các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới.

Ngài Noah Zaring - Tham tán chính trị cùng các chuyên gia thuộc Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ

Trong thời gian vừa qua, Học viện phối hợp với Cơ quan điều tra Liên bang Mỹ đã tổ chức thành công 03 chuyên đề bồi dưỡng chuyên sâu về lĩnh vực điều tra. Chuyên đề “Phòng, chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và tội phạm rửa tiền” được tổ chức lần này là tiếp nối chuỗi các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo bồi dưỡng trong lĩnh vực điều tra và phòng, chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia đã được lãnh đạo hai Bên đồng ý.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng - Giám đốc Học viện ANND chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt thành và quý báu của Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ, Cục phòng chống ma túy và thực thi pháp luật, các chuyên gia với kiến thức, kinh nghiệm dày dặn của mình thông qua thực tiễn công tác, các chuyên gia sẽ tận tình chia sẻ, truyền đạt những kiến thức tốt nhất về công tác điều tra, đấu tranh với loại tội phạm tài chính ngân hàng và rửa tiền.

 

Đại biểu tham dự buổi Lễ chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp học

Phòng CTĐ, CTCT & CTQC.

Admin
10:52 7/11/2019
237