Tổng kết trao thưởng và phát động phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016 - 2017

Đồng chí Thiếu tướng GS. TS Bùi Trung Thành,

Phó Giám đốc Học viện chụp ảnh lưu niệm với 5 sinh viên đạt giải Nhất công trình Nghiên cứu khoa học năm học 2015-2016


Ngày 01/11, Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã tổ chức Lễ tổng kết, trao thưởng và phát động phong trào “Sinh viên nghiên cứu khoa học”  năm học 2016-2017 dưới sự chủ trì của Thiếu tướng, GS.TS Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân. 

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện Khoa học An ninh; Lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, các đơn vị chức năng trong Học viện; các thầy cô giáo tham gia hướng dẫn khoa học sinh viên; đại diện cán bộ trung đội, bí thư chi đoàn, tổ trưởng nữ công các lớp học viên. 

Sinh viên nghiên cứu khoa học là phong trào học tập có truyền thống của tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân qua nhiều năm. Đoàn viên sinh viên Học viện đã tham gia giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức từ năm 1990 và đã đạt nhiều thành tích cao, 08 lần được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng bằng khen về phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học. Chỉ tính từ năm 2006 đến năm 2015, sinh viên Học viện đã tiến hành nghiên cứu 632 công trình, số công trình đạt giải các cấp là 391 công trình, số công trình đạt giải cấp Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Công an là 60 công trình. Phát huy và kế thừa những thành công đó, thực hiện Kế hoạch số 7374/KH-T31của Giám đốc Học viện về tổ chức hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016-2017. BCH Đoàn Học viện phối hợp với Phòng Quản lý Khoa học, Phòng Quản lý học viên tổ chức phát động sâu rộng trong đoàn viên sinh viên toàn Học viện tham gia. 

Đồng chí Đại tá Phan Viết Phổng - Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học báo cáo tổng kết nghiên cứu khoa học trong Học viện năm học 2015-2016

 

Trong báo cáo tổng kết của Đại tá TS Phan Viết Phổng, Trưởng phòng Quản lý Khoa học cho biết: năm học 2015 - 2016 đã có 113 công trình sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Học viện, Ban Giám khảo đã đánh giá và trao giải cho 95 công trình, trong đó có 05 giải nhất, 11 giải nhì, 31 giải ba và 48 giải khuyến khích.


 Đồng chí Thiếu tướng GS. TS Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo trong Lễ tổng kết trao thưởng và phát động Nghiên cứu khoa học năm học 2016-2017

 

Tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân đã trao Giấy khen của Giám đốc Học viện cho các sinh viên xuất sắc, đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học của toàn Học viện năm 2015 – 2016. Học viện cũng trao giấy khen và phần thưởng cho các giảng viên hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải cao.

 

Đồng chí Thượng úy Dương Xuân Khiêm - Bí thư Đoàn thanh niên Học viện phát động

phong trào sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2016-2017

Thay mặt cho tuổi trẻ Học viện, thượng uý Dương Xuân Khiêm, Bí thư đoàn Học viện đã cám ơn chân thành nhất tới Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; các Khoa, Bộ môn và các đơn vị thuộc Học viện, đặc biệt là Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học và Phòng Quản lý Học viên luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn viên sinh viên được học tập và nghiên cứu khoa học. Đồng thời, Bí thư đoàn thanh niên học viện đã phát động phong trào nghiên cứu khoa học năm học 2016 – 2017: “Tham gia nghiên cứu khoa học, các bạn đoàn viên sinh viên được rèn luyện, bước đầu làm quen với phương pháp nghiên cứu khoa học, đồng thời giúp các bạn say mê, tìm tòi, học hỏi trong từng bài giảng của thầy cô giáo. Ngay từ bây giờ các bạn đoàn viên, sinh viên hãy căn cứ vào khả năng và kiến thức chuyên ngành đào tạo của mình để lựa chọn đề tài phù hợp, đồng thời tranh thủ ý kiến của các thầy, cô giáo, các khoa bộ môn để đảm bảo tính mới và tính khả thi của đề tài”.

Điểm mới trong việc xét giải thưởng năm học 2016 – 2017 là các đề tài khoa học sẽ được chấm qua 2 vòng:

- Vòng sơ khảo: Học viện sẽ thành lập tiểu ban theo nhóm ngành khoa học để đánh giá, cho điểm từng công trình. Mỗi công trình do 2 thành viên đánh gia độc lập, lấy điểm trung bình cho 2 thành viên.

- Vòng chung khảo: những công trình đạt trên 80 sẽ được tham gia chấm vòng chung khảo. Tiểu ban đánh gia tập thể và cho điểm phần sinh viên thuyết trình, báo cáo kết quả nghiên cứu (kèm poster giới thiệu), trả lời các câu hỏi chất vẫn của các thành viên và người tham dự. Căn cứ 2 vòng, Hội đồng khoa học sẽ họp xét công nhận giải nhất, nhì, ba, khuyến khích.  Đặc biệt, 03 công trình xuất sắc nhất sẽ được gửi dự xét Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.


 Sinh viên đạt giải chụp ảnh lưu niệm với đại biểu và các giảng viên hướng dẫn

Nghiên cứu khoa học

 

Buổi Lễ là dịp để tôn vinh những sinh viên xuất sắc và giảng viên hướng dẫn giành giải cao trong phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2015-2016, tạo không khí phấn khỏi, thi đua trong đoàn viên sinh viên trong học tập và tham gia nghiên cứu khoa học trong năm học mới 2016 – 2017.

 

Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân.

Admin
10:48 2/11/2016
64068