Hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016 và triển khai công tác năm học 2016- 2017 hệ đào tạo dân sự

Hội nghị tổng kết công tác năm học 2015 - 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2016 - 2017 hệ đào tạo Dân sự

Trong không khí chào đón năm học mới 2016 - 2017, hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 04 tháng 11 năm 2016, Học viện An ninh nhân dân long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm học 2015 - 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2016 - 2017 hệ đào tạo Dân sự.

Đến dự có đồng chí Thiếu tướng, GS,TS Nguyễn Quý Khoát – Phó Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, các đơn vị chức năng trong học viện, các đồng chí chủ nhiệm lớp hệ dân sự và hơn 1000 sinh viên hệ dân sự các khóa đang học tập tại Học viện.

 

Đồng chí Đại tá  Dương Minh Thuân – Trưởng Phòng QLHV trình bày báo cáo tổng kết công tác năm học 2015 -2016 Hệ Dân sự

 

Tại hội nghị, đồng chí Đại tá Dương Minh Thuân – Trưởng phòng Quản lý học viên đã trình bày báo cáo Tổng kết năm học 2015 -2016. Báo cáo đã nhấn mạnh năm học 2015 - 2016 là năm học thành công của sinh viên hệ dân sự, với nhiều thành tích và kết quả đạt: Có gần 60% sinh viên đạt phân loại Khá trở lên, có 02 tập thể được đề nghị xét tập thể Xuất sắc, 15 tập thể Tiên tiến, nhiều sinh viên có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện, Nghiên cứu khoa học, các phong trào khác, nhiều sinh viên hệ dân sự giữ vai trò nòng cốt trong các hoạt động phong trào của Học viện.

Đóng góp ý kiến trong hội nghị, các tham luận của các sinh viên chỉ rõ bên cạnh những thành tích đã đạt được, trong năm học vừa qua, sinh viên dân sự cũng còn nhiều tồn tại: sự chủ động, tự giác trong học tập và rèn luyện cũng như tham gia phong trào của một bộ phận sinh viên là chưa tốt, còn nhiều sinh viên vi phạm các quy định của nhà tường liên quan đến việc chấp hành các quy định của nhà trường trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt, ảnh hưởng đến thành tích chung của toàn hệ trong năm học vừa qua.

 

Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quý Khoát - Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Quý Khoát - Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao thành tích của thầy và trò hệ dân sự đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: "Phát huy kết quả đã đạt được, cả thầy và trò phải nỗ lực hơn nữa trong công tác giảng dạy, quản lý và học tập".

Hiện nay, Học viện đang đào tạo 4 khóa học của Hệ Dân sự đang học tập tại Học viện, với hơn 1000 sinh viên, bắt đầu từ năm học này công tác đào tạo và quản lý phải đi vào ổn định. Về phía học viên, các em luôn nỗ lực và cố gắng hơn nữa để đạt thành tích tốt hơn trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và tham gia các phong trào khác. Cần phải xác định học tập một cách nghiêm túc, nhất là từng bước hoàn thiện và đáp ứng các chuẩn đầu vào, đầu ra của học viện về các tiêu chí kỹ năng kiến thức, tin học, ngoại ngữ, lái xe,… có như vậy mới đáp ứng được nhu cầu nhân lực chất lượng cao của xã hội trong tình hình mới.

Cũng tại Hội nghị, Học viện An ninh nhân dân đã công bố quyết định trao thưởng của Giám đốc Học viện đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua; đồng thời, Học viện cũng công bố và trao quyết định cấp học bổng khuyến khích học tập năm học 2015 - 2016 cho 15 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất các chuyên ngành và các khóa học.

 

Thiếu tướng Nguyễn Quý Khoát - Phó Giám đốc Học viện trao giấy khen cho các tập thể tiên tiến.

 

                                                               Phòng Quản lý học viên

Admin
7:56 9/11/2016
78170