Học viên Học viện An ninh nhân dân tham dự chương trình cầu truyền hình "Chung tay vì người nghèo năm 2017"

 

Cán bộ, học viên Học viện ANND chụp ảnh lưu truyền thống tại chương trình.

Tối ngày 15/10/2017, tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, học viên khóa D49 của Học viện ANND đã tham dự cầu truyền hình “Chung tay vì người nghèo năm 2017” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức được phát sóng trực tiếp vào lúc 20h10, trên kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam.

Chương trình “Chung tay vì người nghèo” với thông điệp “Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”. Chương trình có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện nhiều Bộ, Ngành. Đây là dịp để tôn vinh các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế đã đóng góp thiết thực, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương trong cả nước.

Trong chương trình, kết quả nhắn tin ủng hộ người nghèo năm 2016 của Bộ Thông tin và truyền thông qua cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 đã được công bố. Toàn bộ số tiền nhắn tin ủng hộ này sẽ được chuyển cho 6 tỉnh còn khó khăn ở Miền Bắc. Chương trình năm nay,  cách thức nhắn tin ủng hộ người nghèo là VNN gửi 1408 (20.000đ/tin nhắn).


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các quý vị đại biểu tại chương trình

 Cầu truyền hình Chung tay vì người nghèo tối 15/10/2017

 

Chương trình đã giới thiệu đến khán giả những nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, những sáng kiến, mô hình hiệu quả trong việc giúp đỡ người nghèo như sản phẩm lanh và thổ cẩm ở Lào Cai, mây tre đan từ Nghệ An, sản phẩm của nhóm Tín dụng vi mô của Sóc Trăng.

Đây là một chương trình ý nghĩa nhằm ghi nhận và tôn vinh các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước đã hỗ trợ chăm lo cho người nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, phát triển bền vững. Đây cũng là sự kiện mở đầu cho tháng cao điểm “vì người nghèo” (17/10-18/11). Sau 17 năm được tổ chức, chương trình “Chung tay vì người nghèo” đã vận động ủng hộ thông qua Quỹ “Vì người nghèo” được hơn 13.400 tỷ đồng và ủng hộ trực tiếp thông qua chương trình an sinh xã hội ở địa phương được hơn 36.000 tỷ đồng.

Phòng Quản lý học viên.

Admin
9:14 17/10/2017
145