Học viện An ninh dân tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng”

 

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu truyền thống

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo được nhận định sẽ hiện diện khắp mọi nơi, khắp mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội. Sản phẩm công nghệ thông minh, có trí tuệ nhân tạo với sự phát triển vượt bậc sẽ dẫn đến nhiều điều kỳ diệu trong cuộc sống. Kỷ nguyên mới của nền tảng khoa học công nghiệp 4.0 với năng suất lao động vượt trội và mức sống gia tăng sẽ tác động sâu sắc tới hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế của thế giới..

Với mục đích để giúp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện ANND hiểu biết rõ hơn về lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, về sự phát triển của Trí tuệ nhân tạo hiện nay, xu hướng trong tương lai cũng như những ảnh hưởng của lĩnh vực này trong công tác Công an, ngày 01/11/2017, Học viện ANND tổ chức buổi Báo cáo chuyên đề “Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng”. Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Giám đốc Học viện đến dự và chủ trì buổi báo cáo. Tại buổi báo cáo, GS.TS Nguyễn Thanh Thủy, nguyên Phó Hiệu trưởng trường ĐHCN trình bày những thông tin chung về khoa học Trí tuệ nhân tạo và những xu hướng phát triển trong tương lai.

 

GS, TS Nguyễn Thanh Thủy trình bày trong buổi Báo cáo

Để mô phỏng trực quan tầm quan trọng, ý nghĩa to lớn của trí tuệ nhân tạo đối với đời sống xã hội, giảng viên và sinh viên của Khoa Công nghệ và An ninh thông tin giới thiệu một số sản phẩm Trí tuệ nhân tạo và những ứng dụng thực tế hiện tại đã và đang nghiên cứu, như nhóm phát triển về xe không người lái, trợ lý ảo học KitKat giúp cho sinh viên học viện cải thiện kỹ năng học Tiếng Anh của mình.

 

TS. Ngô Quốc Dũng, giảng viên Khoa CN&ANTT trình bày các ứng dụng thực tế

 

Nhóm sinh viên trình bày phần ứng dụng xe không người lái

Thay mặt Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng PGS,TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Giám đốc Học viện trân trọng cảm ơn GS.TS Nguyễn Thanh Thủy đã quan tâm, dành thời gian để chia sẻ các nội dung cũng như định hướng khoa học về Trí tuệ nhân tạo, đây là những thông tin quý báu, thiết thực giúp cán bộ giáo viên, sinh viên Học viện nhận thức rõ hơn về ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại mới. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện ANND cũng mong rằng trong thời gian tới, các cán bộ, giáo viên và sinh viên sẽ đẩy mạnh hơn nữa các ứng dụng công nghệ thông tin trong nghiên cứu cũng như học tập tại Học viện.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu truyền thống

Khoa CN &ANTT.

Admin
8:23 3/11/2017
877