Học viện An ninh nhân dân xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo quốc gia cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin 2017

Vòng thi sơ khảo khu vực miền Bắc tại Học viện 

Công nghệ BCVT. 

Cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin 2017" thuộc chuỗi sự kiện chào mừng Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – VNISA phối hợp thực hiện cùng Bộ GD&ĐT. Cuộc thi là một trong những hoạt động thường niên, có ý nghĩa rất lớn trong việc đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cũng như góp phần khuyến khích phát triển các hệ thống bảo mật và an toàn thông tin tại Việt Nam. Trong vòng Sơ khảo Quốc gia, có 58 đội thi đến từ 24 cơ sở đào tạo Đại học trong cả nước tham gia tranh tài, các đội thi thực hành trực tuyến về an toàn thông tin (ATTT) trong 8 tiếng với hình thức thi "Vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy)" tập trung vào 2 kỹ năng là tấn công và phòng thủ mạng máy tính.

Trong quá trình thi đấu, các đội Emgai’srain, XIAOXIAOHU, GALAXY của Học viện An ninh nhân dân đã giành điểm số ngay những phút đầu của cuộc thi. Tuy nhiên, nhiều đội mạnh đến từ các trường như Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà nội, Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia HCM, Đại học Bách khoa Hà nội, Học viện kỹ thuật Mật mã đã nhanh chóng giành điểm để bứt phá lên các vị trí TOP 10 trên bảng xếp hạng. Với tinh thần kiên cường của người chiến sĩ công an nhân dân, trải qua 5h đồng hồ thi đấu, đội Emgai’srain - Học viện An ninh nhân dân đã xuất sắc giải được câu 400 điểm và vươn lên vị trí thứ 3/58 đội thi. Tuy nhiên, những phút cuối cùng của cuộc thi, đội BIGGEAR_BK - Đại học Bách khoa Hà Nội đã vươn lên vị trí 3/58 đội thi.

Kết quả, giải Nhất thuộc về đội N/A của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội; Ba giải Nhì thuộc về các đội BIGGEAR_BK – Đại học Bách khoa Hà Nội; Emgai’s rain – Học viện An ninh Nhân dân; Bl4ckH0l3 – Học viện Kỹ thuật Mật mã. Năm giải Ba đã được trao cho đội J0k3r – Học viện Kỹ thuật quân sự, đội PTIT Bobo – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cùng 3 đội đến từ Đại học FPT là Team IA, Ph03nix.FU và OOK.FU.

Học viện An ninh nhân dân xuất sắc giành giải Nhì vòng Sơ khảo quốc gia

Căn cứ thể lệ của Ban tổ chức, Học viện An ninh nhân dân – một trong 8 cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn thông tin theo Đề án 99 của Chính phủ “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” đã xuất sắc đạt giải Nhì vòng Sơ khảo quốc gia và nằm trong TOP 10 đội xuất sắc nhất cả nước tiếp tục tham dự vòng Chung khảo cuộc thi Quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin 2017” sẽ được tổ chức vào ngày 18/11/2017 tại Đà Nẵng.         

Vòng Chung khảo cuộc thi Quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin 2017”, các đội sẽ thi theo hình thức đối kháng, tấn công và phòng thủ trực tiếp trong thời gian 8 tiếng.

Khoa CN&ANTT. 

Admin
16:17 9/11/2017
3496