Học viên Khoa CN&ANTT - Học viện An ninh nhân dân giành giải cao tại cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017 cấp Bộ GD&ĐT

 

Quang cảnh buổi Lễ Tổng kết và trao giải

Cuộc thi quốc gia “Sinh viên nghiên cứu khoa học” được tổ chức thường niên với mục đích khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống; phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học của sinh viên; hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên; góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học.

Nhằm tạo một sân chơi khoa học, bổ ích cho toàn thể sinh viên cả hai hệ dân sự và quân sự, Khoa CN&ANTT - Học viện An ninh nhân dân đã chủ động thành lập các nhóm nghiên cứu và giao cho các giảng viên có kinh nghiệm chủ trì. Các định hướng nghiên cứu gắn chặt giữa khoa học công nghệ với công tác công an như đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trên các thiết bị IOT (Internet of Things); truy vết tội phạm qua hệ thống Camera giám sát; ngăn chặn thông tin chống phá Đảng và Nhà nước trên mạng xã hội; ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong an toàn thông tin đã và đang thu hút số lượng lớn các em sinh viên tham gia. Dựa trên các công việc triển khai cụ thể tại các nhóm nghiên cứu mà hội đồng khoa học của Khoa CN&ANTT đã rà soát và sàng lọc hai nhóm đề tài gồm các đề tài thúc đẩy phong trào và các đề tài trọng điểm có khả năng thi đấu với các trường đại học, học viện khác trên toàn quốc.

Chủ động trong công tác chuẩn bị và bồi dưỡng, lần đầu tiên Đội tuyển học viên Khoa CN&ANTT đã đạt được kết quả cao trong cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Học viện và cấp quốc gia cụ thể là:

-  Tại vòng thi cấp Học viện, học viên Khoa CN&ANTT có 02 đề tài trong đó 01 đề tài giải nhất và 01 đề tài giải nhì.

-  Tại vòng thi cấp quốc gia với tổng số 336 đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học đến từ các trường Đại học, Học viện trên cả nước, Khoa CN&ANTT đóng góp 02/03 đề tài được Học viện đề cử tham gia dự thi. Với 02 đề tài tham dự, 01 đề tài của Khoa đã đạt giải ba quốc gia với tiêu đề “Nghiên cứu xây dựng hệ thống theo vết đối tượng sử dụng Camera” của nhóm sinh viên Đỗ Đức Cảnh, Nguyễn Công Thắng, Phạm Xuân Thắng, Tạ Bá Hoàng Phúc, Phạm Tuấn Anh do giảng viên TS. Phạm Thị Thanh Thuỷ hướng dẫn; 01 đề tài đạt giải nhì quốc gia với tiêu đề “Sử dụng phân tích động phát hiện mã độc trong firmware của thiết bị định tuyến” của nhóm sinh viên Lê Văn Hoàng, Nguyễn Việt Anh, Lương Đức Tuấn Đạt, Phạm Văn Huấn, Hồ Thảo Ngân do giảng viên TS. Ngô Quốc Dũng hướng dẫn.

Với kết quả này, học viên Khoa CN&ANTT đã được vinh dự tham gia và trình bày công trình nghiên cứu của mình tại buổi lễ nhận giải tại Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 16/12/2017.

Học viên Khoa CN&ANTT trình bày công trình nghiên cứu của mình tại buổi Lễ nhận giải

Với mục tiêu thúc đẩy hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên nói riêng và trong toàn Khoa nói chung, Khoa CN&ANTT đã và đang tập trung phát triển hướng nghiên cứu mới như ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong ATTT để dần từng bước phấn đấu và mạnh dạn đăng ký chủ trì một đề tài cấp Nhà nước trong tương lại gần.

Khoa CN&ANTT. 

Admin
14:24 22/12/2017
246