Đại diện Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân thăm, tặng quà các em nhỏ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Kạn

 

Đoàn công tác tặng quà cho các cháu nhỏ và

bà con vùng cao tại Bắc Kạn

Phát huy truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam. Nhằm góp phần nhỏ bé động viên, giúp đỡ nhân dân tỉnh miền núi đặc biệt khó khăn, tạo không khí phấn khởi, chào đón năm mới Mậu Tuất 2018 thêm phần ấm áp, vui tươi hơn.

Được sự quan tâm của Ban Giám đốc Học viện, từ ngày 27/01/2018 đến 28/01/2018; Liên chi đoàn Văn phòng Học viện, Phòng Tài chính, Phòng Hậu cần và Trung tâm dạy nghề & Đào tạo lái xe đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Áo ấm mùa đông” tại bản Ngạm Khét, xã Cao Thượng, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Đoàn công tác do đồng chí Đại uý Vương Đức Thắng - Phó Trưởng phòng Hậu làm trưởng đoàn. Tham dự chương trình còn có Đại tá Nguyễn Hồng Kỳ -Phó Chánh Văn phòng Học viện, các đoàn viên của Liên chi đoàn Hậu cần, Tài Chính, Văn phòng Học viện, Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe và Công an tỉnh Bắc Kạn.

Trong không khí giáp Tết, với cái rét lạnh buốt của mùa đông vùng cao, Đoàn công tác đã vượt qua những đoạn đường quanh co gập ghềnh đá cuội để đến được bản Ngạm Khét, xã Cao Thượng, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn trao tặng hàng trăm xuất quà với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo cùng các em học sinh nghèo vượt khó.

 

 

Đoàn công tác chuyển các món quà đến với người dân và các em học sinh có hoàn cảnh

khó khăn tại bản Ngạm Khét, xã Cao Thượng, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.


Người dân vùng cao giúp Đoàn chuyển đồ về địa điểm tập kết 

Thấu hiểu được sự khó khăn của người dân và các em học sinh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các em học sinh không có đủ áo ấm trong mùa đông giá rét ở vùng cao, từ nhiều năm nay, cán bộ, học viên Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức các câu lạc bộ, đoàn thể nhằm phát động nhiều đợt quyên góp, đồng thời vận động các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm, quần áo, chăn màn.... Chương trình “Áo ấm mùa đông” là món quà thiết thực cho bà con xã vùng cao, góp phần giúp người dân cảm nhận được hơi ấm tình người, xua đi phần nào cái giá lạnh mùa đông miền sơn cước.

Để tới địa điểm tập kết quà, Đoàn công tác phải dỡ đồ trên đỉnh dốc và di chuyển hơn 1km đường dốc đồi núi trơn trượt trong tiết trời mưa phùn, sương mù dày đặc. Song với tinh thần hướng đến đồng bào vùng cao, Đoàn đã vượt qua thử thách trong niềm vui, sự hứng khởi để đến điểm trường mầm non Ngạm Khét, nơi mà các cháu, bà con vùng cao đang háo hức được đón đoàn.


 

 

Đoàn công tác chuyển quà tặng cho bà con và các cháu học sinh

Đoàn công tác đã trao tặng hàng trăm xuất quà, nhu yếu phẩm, quần áo ấm, khăn, chăn màn, sách vở, tivi, sữa, dầu gội, sữa tắm...cho đồng bào vùng cao tại bản Ngạm Khét, xã Cao Thượng, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

 

Đoàn công tác trao ti vi cho cô Nguyễn Thị Ly - Hiệu phó trường Mần non Cao Thượng


Đoàn công tác trao những phần quà cho bà con và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại bản Ngạm Khét, xã Cao Thượng, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Thông qua chương trình thiện nguyện “Áo ấm mùa đông” lần này, cán bộ, chiến sĩ Học viện ANND cùng các doanh nghiệp hảo tâm mong muốn mang những phần quà thiết thực, ý nghĩa đến cho các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần xua tan đi cái giá lạnh, mang đến một mùa đông ấm áp hơn. Đồng thời, hoạt động có ý nghĩa giáo dục rất lớn về chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống trong cán bộ, chiến sỹ, giáo viên và đoàn viên Học viện An ninh nhân dân, đồng thời góp phần xây dựng tô thắm hình ảnh tốt đẹp về Học viện An ninh nhân dân - C500 Anh hùng.

Ban biên tập.

Admin
13:57 31/1/2018
1113