Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, công nhân viên Học viện

 

Quang cảnh buổi Tập huấn

Trong tháng 03 năm 2018 trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy để lại hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Trước tình hình cháy nổ có tính chất hết sức phức tạp và khó lường, Ban Chỉ huy PƯPT Học viện ANND đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy trên phạm vi toàn Học viện, với tinh thần khẩn trương và có hiệu quả, kiên quyết xử lý nghiêm các sai phạm để mất an toàn về công tác phòng chống cháy, nổ.

Việc trang bị kiến thức về PCCC và kỹ năng xử lý khi có đám cháy xảy ra cho mọi người, trong đó có lực lượng chữa cháy tại chỗ là một trong những nhiệm vụ mà Ban Giám đốc Học viện giao cho Ban Chỉ huy PƯPT.

Trên tinh thần lấy thực tế PCCC đưa vào công việc, mỗi người là một chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, sáng ngày 07 tháng 4, Ban chỉ huy PCCC, Ứng phó biến đổi khí hậu, Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Học viện đã tổ chức buổi tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy cho công nhân viên - lực lượng chữa cháy tại chỗ trong Học viện.

Buổi tập huấn được chia làm hai phần: phần lý thuyết chung về pccc và phần thực hành chữa cháy bằng bình chữa cháy xách tay với khay xăng. Với phần lý thuyết chung về PCCC đã nhấn mạnh vào thực tế công tác phòng cháy tại các quầy hàng, các bếp nấu có sử dụng điện, gas, cách khắc phục và xử lý sự cố rò rỉ gas khi đun nấu... Phần thực hành chữa cháy với phương châm: sử dụng thành thạo, chữa cháy hiệu quả.

Đồng chí cán bộ phụ trách công tác PCCC và đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Kỳ - Phó chánh Văn phòng Học viện, Phó Ban chỉ huy PƯPT, trực tiếp truyền đạt những kiến thức về phòng cháy và chữa cháy đến từng cá nhân, lực lượng chữa cháy tại chỗ.

Đại tá Nguyễn Hồng Kỳ - Phó chánh Văn phòng Học viện, Phó Ban chỉ huy PƯPT truyền đạt kiến thức về phòng cháy và chữa cháy

Lý thuyết kết hợp với các video clip về chữa cháy thực tế bằng bình bột và bình khí CO2 trên khay xăng, các học viên đã hiểu rõ cách sử dụng bình cứu hỏa, cách chữa cháy hiệu quả và các biện pháp an toàn khi chữa cháy.

Buổi tập huấn đã giúp mỗi học viên - lực lượng chữa cháy tại chỗ nâng cao nhận thức, ý thức về công tác PCCC. Với phương châm "ba tại chỗ" (lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện và kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và "ba sẵn sàng" (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả).

Buổi tập huấn đã đạt kết quả cao với sự tham gia đầy đủ của nhân viên Ban dịch vụ,  các học viên đã biết cách sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy như bình chữa cháy xách tay.... Trang bị cho cá nhân và lực lượng chữa cháy tại chỗ những kiến thức về phòng cháy đối với thiết bị điện, thiết bị gas, vệ sinh công nghiệp trong sử dụng dầu, mỡ ăn uống...Thành công của buổi diễn tập đã nâng cao an toàn phòng chống cháy, nổ, góp phần làm tốt nhiệm vụ chính trị chung của toàn Học viện./.

Văn phòng Học viện.

Admin
14:2 10/4/2018
174