Học viện ANND tổ chức Hội thảo khoa học “Những vấn đề lý luận và thực tiễn về an ninh thông tin và đảm bảo an ninh thông tin ở Việt Nam hiện nay”

 

Đại tá, PGS.TS Lê Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, 

Giám đốc Học viện ANND phát biểu tại Hội thảo

Ngày 10/5/2018, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Những vấn đề lý luận và thực tiễn về an ninh thông tin và đảm bảo an ninh thông tin ở Việt Nam hiện nay”. Đại tá, PGS.TS Lê Văn Thắng - Giám đốc Học viện ANND chủ trì Hội thảo.

 

Quang cảnh buổi Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía đại biểu khách mời, có đại diện các Cục nghiệp vụ thuộc Tổng cục An ninh, Tổng cục Cảnh sát, Tổng cục Tình báo; đại diện công an các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Cần Thơ, Quảng Ninh, Lạng Sơn; đại diện các trường Đại học ANND, Cao đẳng ANND I; đại diện Ban Cơ yếu Chính phủ, Bộ Tư lệnh 86 - Bộ Quốc phòng, Cục Tần số vô tuyến điện - Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam. Về phía Học viện, có các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện; Trung tướng, GS.TS Nguyễn Văn Ngọc - Trưởng Tiểu ban lý luận về lĩnh vực Bảo vệ ANQG; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện, Viện Khoa học An ninh và Nghiên cứu sinh, học viên tham dự.

Thiếu tướng, PGS.TS Phí Đức Tuấn - Phó Giám đốc Học viện đã trình bày báo cáo

tại Hội thảo

Được sự ủy quyền của đồng chí Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, PGS.TS Phí Đức Tuấn - Phó Giám đốc Học viện đã trình bày báo cáo đề dẫn Hội thảo và điều khiển phần tham luận của các đại biểu tham gia chương trình.

Thảo luận tại Hội thảo, hầu hết các ý kiến đều khẳng định, trong những năm qua, hệ thống thông tin của Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ, phục vụ đắc lực cho các hoạt động chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước, phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc ngày càng cao cho cả cộng đồng. Đặc biệt, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban ngành, trong đó có lực lượng CAND đã chú trọng nghiên cứu, xây dựng, áp dụng đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh thông tin và đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần khắc phục những lỗ hổng, những điểm yếu trong hệ thống mạng thông tin, không để các thế lực phản động, tội phạm và phần tử xấu lợi dụng xâm phạm ANQG, trật tự, an toàn xã hội.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

 

 

 

 

 

 

Cũng tại Hội thảo, các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực an ninh, an toàn thông tin đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an ninh thông tin tại Việt Nam trong thời kỳ mới như cần sớm ban hành chiến lược quốc gia về an toàn thông tin; tiếp tục điều chỉnh, sửa đổi hệ thống văn bản pháp luật trong lĩnh vực an toàn thông tin theo hướng đồng bộ, tránh chồng chéo và theo kịp sự phát triển; sớm hoàn thiện đạo luật về An ninh thông tin. Cùng với đó là việc tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân về nguy cơ mất an toàn thông tin; tăng cường sự phối hợp bảo vệ an ninh thông tin giữa các cấp, các ngành và các địa phương...

Phát biểu kết luận tại Hội thảo, Đại tá Lê Văn Thắng - Giám đốc Học viện ANND đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài lực lượng trong việc phát hiện những bất cập, gợi mở, khuyến nghị các giải pháp, định hướng trong nghiên cứu đổi mới, hoàn thiện lý luận về tổ chức hoạt động thực tiễn, nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn thông tin trong giai đoạn mới. Đồng thời, khẳng định những ý kiến đóng góp này sẽ được Học viện tập hợp gửi Tiểu ban lý luận về lĩnh vực bảo vệ ANQG - Hội đồng lý luận Bộ Công an tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện những vấn đề lý luận và thực tiễn về an ninh thông tin và đảm bảo an ninh thông tin tại Việt Nam hiện nay./.

 

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu truyền thống.

Phòng CTĐ,CTCT&CTQC.

Admin
21:54 11/5/2018
191