Khoa Luật tổ chức tọa đàm khởi nghiệp nghề Luật cho sinh viên Dân sự khóa 3

 

Đồng chí Nguyễn Văn Nam và hai khách mời trong buổi Tọa đàm

 

Với mục tiêu là tạo diễn đàn trao đổi nghề nghiệp giữa giáo viên Khoa Luật với các chuyên gia pháp luật và với sinh viên ngành luật hệ dân sự Khóa 3. Căn cứ Kế hoạch số 28/KH-KL ngày 05/12/2018, Khoa Luật đã phối hợp với Phòng Quản lý sinh viên tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Khởi nghiệp nghề luật” cho các em sinh viên vào tối thứ 6 ngày 14/12/2018.

 

Khách mời chụp cùng giảng viên Khoa Luật và đại diện các em sinh viên DS3

Đến tham dự buổi tọa đàm có sự tham gia của lãnh đạo và giảng viên Khoa Luật, Ban chủ nhiệm chuyên khoa 5, toàn thể các em sinh viên dân sự chuyên ngành luật Khóa 3 và hai khách mời là Bà Bùi Ngọc Quỳnh Giao – Phó phòng ODA Công ty Invest Counsult và ông Lê Hoàng Nam – Giám đốc Công ty Luật VBCC.

Trong buổi Tọa đàm, các khách mời đã có bài chia sẻ về sự trải nghiệm nghề luật và hành nghề luật của bản thân sau khi tốt nghiệp ra trường và việc lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai. Các khách mời với tư cách là người có kinh nghiệm thực tiễn đã đưa ra những lời khuyên đến các bạn sinh viên dân sự khóa 3 về thái độ, sự cầu thị khi ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng và trong quá trình làm việc, cũng như về sự cần thiết của việc học tiếng Anh trong hành nghề luật nhằm đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế hội nhập quốc tế.

Qua trao đổi với các bạn sinh viên, các chuyên gia đều nhấn mạnh sinh viên năm cuối cần có mục tiêu trong cuộc sống, mục tiêu nghề nghiệp và có tình yêu nghề đủ lớn để những khó khăn mà các em phải đối mặt khi đi làm sẽ không làm các em nản chí. Mỗi công việc các em làm liên quan đến luật đều mang lại kinh nghiệm nghề nghiệp cho sau này khi các em chọn lựa sự nghiệp cho riêng mình.

Kết thúc buổi Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Nam – Phó Trưởng khoa Luật gửi lời cảm ơn tới hai vị khách mời và chia sẻ với các em sinh viên về những yêu cầu của xã hội hiện nay sẽ giúp các em có định hướng tốt hơn, có niềm tin hơn về nghề luật và có lời nhắn tới các em “hãy chọn nghề mà các em yêu thích và thấy hạnh phúc về sự lựa chọn đó, đây đã là thành công khi các em tốt nghiệp, cùng với đó các em cần trau đồi kiến thức xã hội bên cạnh kiến thức chuyên môn”.

Buổi Tọa đàm đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ các em sinh viên Dân sự 3 chuyên ngành luật. Các em đã đánh giá đây là cuộc trò chuyện thiết thực trong việc định hướng nghề nghiệp, tạo động lực giúp các em vững tin và quyết tâm hơn gắn bó với nghề luật, công việc liên quan đến luật sau khi tốt nghiệp./.

Khoa Luật. 

Admin
11:14 24/12/2018
151