Học viện An ninh nhân dân khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề do chuyên gia FBI giảng dạy

 

Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Sáng 22/4, Học viện An ninh nhân dân (ANND) Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề “Điều tra khám nghiệm hiện trường” do chuyên gia Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) giảng dạy. Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện dự và chủ trì buổi Lễ.

Tham dự lễ Khai giảng, có ông John Wilson - Tùy viên pháp lý FBI và bà Aqueelah Johnson - Thư ký thứ nhất Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn - Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện, Viện Khoa học an ninh cùng toàn thể học viên tham gia lớp học.

Quang cảnh buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng khẳng định: “Chuyên đề bồi dưỡng dành cho các học viên hệ cử nhân chất lượng cao, sẽ giúp cho các em có cơ hội được tiếp thu kiến thức cả lý thuyết và thực hành trong khám nghiệm hiện trường đồng thời giúp nâng cao kĩ năng tiếng Anh thông qua các giờ học và trao đổi với chuyên gia”.

Thay mặt Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện ANND,  Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt thành và quý báu của Cục Điều tra Liên bang Mỹ, Cục phòng chống ma túy và thực thi pháp luật và các chuyên gia; đồng thời với kiến thức, kinh nghiệm dày dặn của mình thông qua thực tiễn công tác, các chuyên gia sẽ tận tình chia sẻ, truyền đạt những kiến thức tốt nhất về nghiệp vụ giám định pháp y và quản lý hiện trường vụ án cho các học viên lớp học.

Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, trong đó có mối quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam với Cục phòng chống ma túy và thực thi pháp luật, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ  và Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã có nhiều tiến triển tốt đẹp. Từ năm 2017, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Công an, Học viện ANND đã bước đầu triển khai quan hệ hợp tác với Cục Điều tra Liên bang Mỹ và Học viện FBI. Trong năm 2018, Học viện An ninh nhân dân phối hợp với Cục điều tra Liên bang Mỹ đã tổ chức thành công 02 chuyên đề bồi dưỡng chuyên sâu về lĩnh vực điều tra. Thông qua lớp học, các cán bộ Công an Việt Nam đã có cơ hội trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ phía các chuyên gia giảng dạy.

Đại biểu tham dự buổi Lễ chụp ảnh lưu truyền thống

Phòng CTĐ, CTCT & CTQC.

Admin
7:41 26/4/2019
1255