Học viện An ninh nhân dân thăm gia đình 3 chiến sỹ hy sinh tại xã Đồng Tâm

 

Thiếu tướng, PGS.TS Lê Ngọc An – Phó Giám đốc

Học viện tới thăm, động viên gia đình Đại úy, Liệt sĩ 

Phạm Công Huy

Chiều 15/01/2020, Thiếu tướng, PGS.TS Lê Ngọc An - Phó Giám đốc Học viện cùng đoàn cán bộ, lãnh đạo chủ chốt của Học viện đã đến thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm - huyện Mỹ Đức - thành phố Hà Nội.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, PGS.TS Lê Ngọc An nhấn mạnh: những chiến sỹ công an cũng là những người đồng chí, đồng đội giữa thời bình vẫn chịu nhiều hy sinh, gia đình các đồng chí cũng vậy, họ cũng phải gánh nỗi đau mất mát quá lớn vì cuộc sống bình yên cho nhân dân xã Đồng Tâm nói riêng và Thủ đô nói chung. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện mong muốn gia quyến 3 cán bộ, chiến sĩ cố gắng vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống. 

Những ngày qua, trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh dòng trạng thái đau xé tâm can của người vợ trẻ mất chồng vĩnh viễn: “Chồng ơi, sao lại là anh…”. Đại úy, Liệt sĩ Phạm Công Huy mất đi để lại người vợ trẻ và đứa con thơ mới 6 tháng tuổi. Gia đình Liệt sĩ Phạm Công Huy khá khó khăn, kinh tế chủ yếu từ việc buôn bán hàng tạp hóa ngay tại căn nhà nhỏ nằm khuất trong ngõ tại phường Thổ Quan (quận Đống Đa). 

Chứng kiến không khí đau buồn của gia đình, khi đoàn công tác Học viện tới thăm hỏi, chia buồn, ông Phạm Công Luân - bố đẻ Liệt sĩ Phạm Công Huy bật khóc, người vợ trẻ nấc từng tiếng nghẹn ngào, đôi mắt sưng to vì khóc cạn nước mắt, chỉ có con gái mới 6 tháng tuổi còn hồn nhiên, bập bẹ tiếng “ba! ba!” mà cháu chưa hiểu được rằng ba của cháu đã anh dũng hy sinh và mãi mãi không trở về. Điều đó, khiến các thành viên của đoàn cán bộ, lãnh đạo Học viện không giấu được những giọt nước mắt đau xót, tiếc thương.

 

Đoàn tới thăm, chia buồn tại nhà Thượng úy Liệt sĩ Dương Đức Hoàng Quân

Tại căn nhà nhỏ của gia đình Thượng úy Liệt sĩ Dương Đức Hoàng Quân trên phố Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình), bà Bích, mẹ Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân thẫn thờ gạt nước mắt. Liệt sĩ Quân là con thứ hai của bà Bích và là cháu đích tôn của dòng họ. Cha mất từ khi anh mới 2 tuổi. Động viên mẹ Liệt sĩ Dương Đức Hoàng Quân, Thiếu tướng, PGS.TS Lê Ngọc An mong bà giữ gìn sức khỏe, vững vàng tâm lý để vượt qua đau thương mất mát này.

Tại nhà Đại tá Liệt sĩ Nguyễn Huy Thịnh - Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, không khí đau buồn trĩu nặng trên gương mặt những người thân của anh. Đau đớn xót thương, bà Hoàng Thị Phúc, mẹ của Liệt sĩ Thịnh nói trong nước mắt: “Tôi cảm ơn Đảng và Nhà nước đã dạy bảo con trai tôi trưởng thành, biết sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy vì nhân dân. Gia đình đau đớn lắm vì con tôi hy sinh giữa thời bình, lại còn là lúc gần Tết thế này...”.

 

Đoàn tới thăm, chia buồn tại nhà Đại tá Liệt sĩ Nguyễn Huy Thịnh - Phó Trung đoàn trưởng

Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

Dù đau buồn, bà Phúc chia sẻ, gia đình rất tự hào, vì con đã làm tròn trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, dũng cảm lao vào nơi hiểm nguy để bảo vệ an ninh trật tự của Thủ đô. Người mẹ già khẳng định sẽ cùng gia đình nuôi dạy hai con của Đại tá Liệt sĩ Nguyễn Huy Thịnh trưởng thành.

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh cùng đồng đội đã làm tròn trách nhiệm của người công an nhân dân, tất cả vì sự bình yên cuộc sống. Sự dũng cảm hy sinh của anh mãi mãi được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, biết ơn. Cảm phục trước sự dũng cảm hy sinh của Đại tá Nguyễn Huy Thịnh và đồng đội, Học viện An ninh nhân dân sẽ tổ chức phát động phong trào học tập gương hy sinh dũng cảm của 03 đồng chí: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy và Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân.

Thiếu tướng, PGS.TS Lê Ngọc An thay mặt đoàn công tác bày tỏ sự trân trọng và tin tưởng người thân trong gia đình của 03 đồng chí sẽ sớm vượt qua nỗi đau, lấy niềm tự hào về sự hy sinh của người cha, người anh, người em, người con của mình để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. 

Nhân dịp này, thay mặt đoàn cán bộ, lãnh đạo Học viện, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đã tặng quà hỗ trợ 03 gia đình cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh.

Phòng CTĐ, CTCT & CTQC.

Admin
19:56 16/1/2020
1081