Sôi nổi Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh

 

Đại tá, TS Trần Kim Hải - Phó Giám đốc Học viện

 phát biểu tại Hội thi

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), tối 19/5, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân (ANND) tổ chức chung kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cấp Học viện năm 2020.

Đồng chí Đại tá, TS Trần Kim Hải - Phó Giám đốc Học viện dự và chủ trì Hội thi. Tham dự chương trình, còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện; giảng viên Bộ môn Lý luận chính trị và khoa học xã hội nhân văn; thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các đội tuyển tham gia vòng chung kết đại diện cho các chuyên khoa cùng đông đảo học viên Học viện.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thượng tá, TS Nguyễn Đức Hà, Phó Trưởng bộ môn phụ trách Bộ môn Lý luận chính trị và khoa học xã hội nhân văn nêu rõ: Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên được Học viện tổ chức nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học viên trong toàn Học viện ANND. Đây cũng là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho học viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào quá trình học tập và rèn luyện của bản thân.

Thượng tá, TS Nguyễn Đức Hà cho biết: Hội thi diễn ra vào một ngày vô cùng đặc biệt - kỷ niệm tròn 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đạivì vậy, Ban Tổ chức mong muốn thông qua Hội thi tiếp tục bồi dưỡng tình yêu và lòng tự hào dân tộc của học viên Học viện ANND đối với đất nước; khẳng định vị trí của người chiến sĩ Công an nhân dân không chỉ nắm chắc chuyên môn nghiệp vụ mà còn có tư tưởng, lập trường chính trị vững vàng, sẵn sàng cống hiến tài năng, sự nỗ lực rèn luyện ở mái trường Học viện ANND để phục vụ cho đất nước, đem lại sự bình yên cho nhân dân.

Trải qua vòng sơ kết tại các chuyên khoa, Ban tổ chức Hội thi đã chọn được 05 đội thi đại diện cho 05 chuyên khoa của Học viện tranh tài tại đêm chung kết.

Một số hình ảnh các đội dự thi:

 

 

 

 

 

Với 3 phần thi gồm: Đi tìm chân lý; Ánh sáng soi đường; Niềm tin tất thắng, cả 05 đội thi đã đã có màn tranh tài xuất sắc, sôi nổi và không kém phần kịch tính trong đêm chung kết.

Các đội tham gia dự thi đã mang đến hội thi những sắc màu tươi trẻ, năng động, bản lĩnh của người chiến sĩ Công an nhân dân, tạo nên không khí thi đua sôi nổi, gay cấn, thể hiện những hiểu biết và kiến thức về các môn khoa học Mác-Lênin, về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động của các nhà tư tưởng tiêu biểu của chủ nghĩa Mác-Lênin, của Chủ tịch Hồ Chí Minh... Đặc biệt là vận dụng sự hiểu biết chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận chính trị trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch...

Phát biểu tại Hội thi, Đại tá, TS Trần Kim Hải, Phó Giám đốc Học viện ghi nhận đóng của các bộ môn, đơn vị trong Học viện; biểu dương thành tích của học viên đạt được tại Hội Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh cấp học viện. Kết quả này không chỉ là phần thưởng cho cá nhân các em, cho đội thi, mà còn là nguồn động lực thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong học viên Học viện ANND.

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện mong rằng với các thành tích đạt được tại đêm chung kết Hội thi, các em cần tiếp tục học tập, ôn luyện để nâng cao trình độ, nhận thức về lý luận, bản lĩnh chính trị. Đặc biệt, các em phát huy truyền thống, thể hiện được vai trò xung kích, là những chiến sĩ tuyến đầu của công tác tuyên truyền, phản bác, đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

 

Đại tá, TS Trần Kim Hải, Phó Giám đốc Học viện trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội Chuyên khoa 1, giải Nhì cho đội Chuyên khoa 4, ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và 1 giải “Nhà hùng biện tài ba” dành cho thí sinh xuất sắc.

 

Đại biểu tham dự Hội thi chụp ảnh lưu niệm với các đội tham dự

Phòng CTĐ và CTCT.

Admin
7:44 22/5/2020
211