Giới thiệu Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trực thuộc Học viện An ninh Nhân dân được thành lập theo Quyết định số 316/QĐ-BNV (X13) ngày 15 tháng 5 năm 1995 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) với tên gọi Trung tâm Tin học thuộc Trường Đại học An ninh nhân dân (nay là Học viện An ninh nhân dân).


Qua nhiều thời kỳ biến động và phát triển, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học thuộc Học viện An ninh nhân dân được tái thành lập theo Quyết định số 5391/QĐ-BCA, ngày 30 tháng 12 năm 2010 và Quyết định số 1488/QĐ-BCA, ngày 29 tháng 4 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Công an.

Từ đó đến nay Trung tâm hoạt động với tên gọi Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Học viện An ninh nhân dân (Foreign Languages-Informatics centre of PSA), là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Học viện An ninh, chịu sự quản lý của Học viện đồng thời chịu sự quản lý, chỉ đạo của các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật; Có tư cách pháp nhân, con dấu, và tài khoản riêng để giao dịch.

Căn cứ theo quyết định số 763/QĐ-BCA của Bộ trưởng Bộ Công An, quyết định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học thuộc Học Viện đã quy định:

Chức năng: Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ và tin học ứng dụng theo đúng quy định của pháp luật, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an.

Nhiệm vụ và quyền hạn:

- Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học ứng dụng ngoài chương trình đào tạo chính khóa;

- Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học ứng dụng cho các đối tượng khác trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện An ninh nhân dân;

- Tổ chức kiểm tra, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học cho các khóa đào tạo tại Trung tâm đã hoàn thành chương trình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện An ninh nhân dân;

- Liên kết với các trung tâm, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học khác tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, công nghệ thông tin - truyền thông;

- Tổ chức các hoạt động dịch vụ khác gắn với hoạt động chuyên môn của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học.

- Nghiên cứu, tổng kết, rút kinh nghiệm về tổ chức và các hoạt động của Trung tâm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học, công nghệ thông tin - truyền thông.

- Phối hợp, tham gia công tác quản lý giáo dục, rèn luyện học viên theo quy định của Bộ Công an và các Trường Công an nhân dân.

  Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học Học viện An ninh nhân dân là một tổ chức giáo dục cam kết lấy chữ tín làm hàng đầu, luôn hướng tới hiệu quả, chất lượng cho từng khóa học cũng như dịch vụ đào tạo, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học nhằm xứng đáng với bề dày lịch sử 65 năm xây dựng và trưởng thành vẻ vang của Học viện An ninh nhân dân.

        Mục đích của Trung tâm là tạo ra một môi trường học tập ngoại ngữ, tin học mang tính năng động, hiện đại và thực sự bổ ích, tạo ra sự khác biệt so với các trung tâm khác. Mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho người học có thể tiếp cận được với những điều mới lạ từ Trung tâm: Nghe dễ dàng, Nói trôi chảy, Đọc thành thạo, Viết thuần thục, Làm chủ công nghệ thông tin.

        Cung cấp cho các học viên những phương pháp học hiện đại tiên tiến, sôi động, bổ ích nhằm giúp học viên có thể sử dụng thành thạo các kỹ năng trong ngôn ngữ và tin học trong thời gian ngắn để mỗi buổi học là dịp khám phá kiến thức thú vị mới mẻ với trình độ lớp đồng đều chỉ từ 12-15 học viên/lớp.

       Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp sau đại học chuyên ngành giảng dạy ngoại ngữ, tin học ở trong và ngoài nước và có chứng chỉ giảng dạy xuất sắc do quốc tế công nhận cùng những giáo viên nước ngoài có bằng cấp và giàu kinh nghiệm. Các thầy cô sẽ luôn khuấy động phong trào cùng học cùng chơi, tạo không khí học tập thoải mái, vui nhộn và hài ước giúp học viên có thể thuộc bài ngay trên lớp.

Tổng số giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung tâm: 154 giáo viên chuyên ngành, trong đó:

- Phó Giáo sư, tiến sỹ: 01

- Giảng viên chính, tiến sỹ: 02

- Giảng viên chính, thạc sỹ: 16

- Giảng viên, thạc sỹ: 74

- Giảng viên, cử nhân: 61

  Ngoài ra, bài tập được mô phỏng theo hình thức thi quốc tế giúp học viên tự tin đạt điểm cao trong các kỳ thi quốc tế MOS, IELTS, TOEIC, PET…

        Không gian học tập luôn là yếu tố quan trọng để khích lệ tinh thần học tập của học viên do đó Trung tâm luôn chú ý đến việc đầu tư cải tiến cơ sở vật chất với các phòng học chuẩn quốc tế bao gồm các hệ thống trang bị đầy đủ cho một phòng đào tạo ngoại ngữ, tin học quốc tế: điều hòa, hệ thống ánh sáng, máy chiếu, âm thanh, giáo cụ trực quan, bàn ghế hiện đại… để mang đến chất lượng dịch vụ xuất sắc:

Giảng đường học tập

Giảng đường học tập với gần 50 phòng học và trên 2000 chỗ ngồi

Phòng máy tính chuyên dụng

Trung tâm quản lý, sử dụng hệ thống phòng máy tính đa phương tiện phục vụ đào tạo, kiểm tra đánh giá kết quả học tập ngoại ngữ, tin học:

- 03 phòng máy tính đa năng, mỗi phòng 41 máy tính, được kết nối Internet, LAN;

- 03 phòng LAB chuyên dụng, mỗi phòng 36 cabin.

Phòng học lý thuyết

- 10 phòng học lý thuyết được trang bị máy chiếu, loa đài..., mỗi phòng có quy mô từ 35 đến 50 học viên.

- 02 phòng hội thảo, thảo luận theo nhóm...

        Với tiêu chí dịch vụ giáo dục có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khác nhau, Trung tâm có một loạt chương trình hỗ trợ giáo dục như:

- Ưu đãi học phí cho các đối tượng là con thương binh, liệt sỹ, học viên nghèo học giỏi…

- Chương trình hỗ trợ miễn phí cho học viên như: miễn phí kiểm tra đầu vào xếp lớp; các bài thi đánh giá trình độ giữa khóa và cuối khóa; tư vấn lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu

        Sự thành công của học viên cũng là sự thành công của Trung tâm. Do vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho mọi học viên sau khóa học, sẵn sàng hỗ trợ các vấn đề liên quan đến học tập và sử dụng ngoại ngữ, tin học. Nếu có khó khăn gì, học viên có thể liên lạc ngay với Văn phòng Trung tâm để nhận được sự giúp đỡ tốt nhất và kịp thời nhất.

         Bên cạnh đó, Trung tâm đã đang và tiếp tục liên kết các đơn vị đào tạo có uy tín, chất lượng hàng đầu ở trong và ngoài nước về lĩnh vực công nghệ thông tin và ngoại ngữ như:

Trường Đại học Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội, Đại học Quốc gia hà Nội.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia hà Nội.

Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an.

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an.

Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần, Bộ Công an.

Công ty IIG Việt Nam

Hội đồng Anh

Công ty TEG

Công ty Language Link

Năm 2014, Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học Học viện An ninh Nhân dân chính thức trở thành Trung tâm Ủy thác thi IELTS chính thức của Hội đồng Anh (British Council Authorized IELTS Test Delivery Centre)

Và tính đến thời điểm này, Trung tâm đã và đang triển khai hàng trăm các khóa đào tạo với hàng nghìn lượt học viên tham gia học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học và chuyển giao công nghệ như:

                - Đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ bậc 1, bậc 2 (khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam) tham chiếu cấp độ A1, A2 (khung tham chiếu chung châu Âu CEF) tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc;

- Đào tạo, bồi dưỡng trình độ B1, B2.

- Đào tạo, bồi dưỡng, luyện thi IELTS, TOEFL, TOEIC.

- Đào tạo, nâng cao kỹ năng giao tiếp hiện đại ngôn ngữ Anh, Trung Quốc.

- Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ sử dụng tiếng Anh chuyên ngành Công an.

- Đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ A, B, C.

- Đào tạo, ôn tập, luyện thi chứng chỉ quốc tế MOS.

- Đào tạo, tập huấn các khóa học: "An toàn hệ thống thống tin", "Điều tra tội phạm công nghệ cao", "Phòng, chống tội phạm công nghệ cao", "Nâng cao giải pháp an toàn mạng"...

- Cung cấp và chuyển giao công nghệ các phần mềm quản lý.

- Xây dựng trang Web cho các cơ quan, tổ chức.

- Chuyển giao phần mềm mã nguồn mở thi trắc nghiệm ngoại ngữ, tin học trên máy tính.

Được Học viện An ninh nhân dân giao nhiệm vụ thực hiện đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 trong hệ thống giáo dục của Công an nhân dân giai đoạn 2013 - 2020 là một trong những nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng hết sức vinh dự, đội ngũ lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Trung tâm sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học Học viện An ninh luôn là trung tâm hiện đại hàng đầu và là địa chỉ tin cậy của mọi học viên xứng đáng với thương hiệu C500 mà bao thế hệ thầy trò Học viện đã dày công xây dựng vun đắp.

 


08:06 25/6/2014
25384

Tag:


BÌNH LUẬN