Học viện An ninh nhân dân tổ chức Lễ Bế giảng Khóa D25 Lưu học viên Lào Chuyên ngành Nghiệp vụ An ninh

Thực hiện Chương trình công tác năm học và Kế hoạch số 11/KH-T31-QLHV ngày 04/01/2016 của Giám đốc Học viện về việc tổng kết quá trình đào tạo và đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của Lưu học viên Lào khóa D25 sáng ngày 15/01/2016, tại Hội trường lớn Học viện ANND long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và công nhận tốt nghiệp đối với Lưu học viên Lào khóa D25 chuyên ngành Nghiệp vụ An ninh, niên khóa 2009-2015. Tham dự Buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, lãnh đạo các đơn vị các khoa, phòng của Học viện; Lãnh đạo Cục Đào tạo, Cục V12 Bộ Công an; toàn thể Lưu học viên Lào đang nghiên cứu, học tập tại Học viện ANND, đại diện các trung đội học viên của Học viện. Đặc biệt tham dự Lễ Bế giảng còn có: Đại tá Chăn Thong- Trưởng cơ quan đại diện Bộ an ninh Lào; bà Mạ-lay-von Sỉ-la-vông, Phu nhân đồng chí Trung tướng Sổm-kẹo Sỉ-la-vông, Bộ trưởng Bộ An ninh nước CHDCND Lào cùng với 20 phụ huynh, thân nhân của học viên khóa D25 Lào.

Trong Diễn văn Bế giảng khóa học, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Quý Khoát, Phó Giám đốc Học viện đã đánh giá những thành tích mà học viên khóa D25 đạt được trong 6 năm qua. Đây là khóa học được đánh giá có thành tích học tập tốt nhất từ trước tới nay với kết quả tổng kết cuối khóa có 14/19 học viên được tặng giấy khen (chiếm tỷ lệ 73,68%), trong đó 08 học viên đạt học viên khá, giỏi toàn khóa; 02 học viên đạt kết quả cao nhất trong học tập; 04 học viên có thành tích xuất sắc trong xây dựng trường lớp; 100% học viên được công nhận tốt nghiệp. Điều đó đã khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đối với công tác đào tạo Lưu học viên Lào.


Các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện ANND chụp ảnh lưu niệm cùng Lưu học viên khóa D25 Lào và đại diện phụ huynh học viên tại lễ Bế giảng.

Đây là Lễ Bế giảng đầu tiên có mặt các phụ huynh Lưu học sinh Lào tham dự. Toàn thể phụ huynh học viên D25 đã được đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Học viện mời đến thăm Phòng truyền thống của Học viện và được nghe đồng chí giới thiệu truyền thống đặc biệt về quan hệ Việt Nam- Lào. Đồng chí Giám đốc và các đại biểu đã ôn lại truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và giữa Bộ công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào, đặc biệt là truyền thống của Học viện ANND trong quá trình đào tạo cán bộ an ninh giúp nước bạn Lào trong 57 năm qua. Sau đó đồng chí Giám đốc đã tặng hoa, quà chúc mừng toàn thể đoàn đại biểu đã đến Học viện dự Lễ Bế giảng khóa D25 Lưu học viên Lào; chúc cho tình đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam- Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

Đ.V.H


17:01 19/1/2016
60464

Tag:


BÌNH LUẬN