Toạ đàm trao đổi kinh nghiệm học tập và giao lưu văn nghệ giữa tuổi trẻ học viện ANND và trường Văn hóa I

Hòa trong không khí sôi nổi của của đất nước đón chào năm học mới, ngày 09/09, tại trường Văn hóa I – Bộ Công an đã diễn ra buổi tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm học tập giữa tuổi trẻ Học viện ANND và tuổi trẻ Trường Văn hóa I – Bộ Công an. Buổi tọa đàm chính là cơ hội để thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa đoàn viên thanh niên Học viện và đoàn viên thanh niên Trường Văn hóa I.

 Toàn cảnh buổi giao lưu - tọa đàm giữa 2 đơn vị

Tham dự buổi giao lưu, có đồng chí Thượng tá Đỗ Thị Huyền Lan-Phó Hiệu trưởng Trường Văn hóa 1, Bộ Công an, đồng chí Đại úy Phạm Văn Đoàn - Bí thư Đoàn thanh niên Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, đồng chí Đại úy Mai Phú Cường-Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, đồng chí Thượng úy Dương Xuân Khiêm-Bí thư Đoàn Học viện An ninh Nhân dân, đồng chí Thượng úy Vũ Hồng Linh-Bí thư Đoàn Trường Văn hóa 1, đại diện các đơn vị chức năng thuộc Trường Văn hóa 1 cùng đông đảo đoàn viên thanh niên của hai đơn vị.


Trong suốt chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Học viện ANND anh hùng, đã có hàng ngàn học viên được đào tạo từ “cái nôi” của Trường Văn hóa I. Họ chính là con em các dân tộc thiểu số của các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ, được tuyển chọn và đào tạo văn hóa, trước khi được chuyển về đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp CAND, trong đó có Học viện ANND. Rất nhiều học viên được đào tạo tại trường Văn hóa I sau khi tiếp tục học tập, rèn luyện tại Học viện ANND đã không ngừng cố gắng, nỗ lực, trở thành những hạt nhân của các phong trào Đoàn, Hội của Học viện. Trong số đó, có không ít học viên tốt nghiệp ra trường, tiếp tục cống hiến cho quê hương, trở thành những tướng lĩnh, những anh hùng trong công cuộc bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH. Tại buổi tọa đàm, tuổi trẻ hai nhà trường đã cùng nhau trao đổi nhiều kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham gia hoạt động đoàn đội cũng như những giải pháp để thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa hai đơn vị.

Để tô thắm thêm truyền thống đoàn kết giữa hai ngôi trường, đoàn thanh niên đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với sự tham gia sôi nổi của các đoàn viên, thanh niên là cán bộ, giáo viên, sinh viên, học viên của hai trường. Tại buổi giao lưu, đồng chí Thượng úy Dương Xuân Khiêm đã thay mặt Đoàn Thanh niên Học viện ANND trao 30 suất quà trị giá 15 triệu đồng tặng các em học sinh trường Văn hóa I là con của liệt sỹ CAND, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện.


 

Đồng chí Thượng úy Dương Xuân Khiêm thay mặt Đoàn Thanh niên Học viện ANND 

tặng quà các em học sinh trường Văn hóa I 

 

Đến với đêm giao lưu, khán giả đã được thưởng thức những lời ca, tiếng hát ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi truyền thống hào hùng của lực lượng CAND do các đoàn viên thanh niên đến từ hai đơn vị biểu diễn. Bên cạnh đó, chương trình cũng để lại ấn tượng với những lời chia sẻ đầy tâm huyết, gắn bó giữa tuổi trẻ hai nhà trường.
  Thông qua đêm giao lưu, tuổi trẻ hai đơn vị đã thắt chặt thêm tình đoàn kết; có thêm động lực để phấn đấu hơn nữa trong học tập, rèn luyện, xứng đáng với truyền thống của các thế hệ cha ông để lại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đoàn thanh niên

 


14:09 10/9/2016
6034

Tag:


BÌNH LUẬN