Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân phát động ủng hộ chương trình "Trái tim cho em"

Ngày 06/10, tại Hội trường lớn, Đoàn Thanh niên Học viện ANND đã tổ chức phát động ủng hộ chương trình “Trái tim cho em” do Quỹ “Tấm lòng Việt” Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức.

         Tới dự lễ phát động có Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; Thiếu tá Đinh Văn Hảo, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện và đông đảo cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên toàn Học viện.

         

“Trái tim cho em” là chương trình mổ tim nhân đạo cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi do Quỹ “Tấm lòng Việt”, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel tổ chức. Sau hơn 8 năm triển khai, chương trình đã vận động được hơn 100 tỷ đồng, chữa khỏi bệnh tim bẩm sinh cho hơn 3000 bệnh nhi nghèo trên toàn quốc, hỗ trợ nâng cao năng lực cho các bệnh viện tim mạch và mang lại cơ hội sống cho rất nhiều trẻ em nghèo không có điều kiện chữa trị, tổ chức 24 đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho hơn 30.000 trẻ em nghèo của các tỉnh vùng sâu, vùng xa. Có thể khẳng định “Trái tim cho em” là chương trình có ý nghĩa nhân văn to lớn, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho những trẻ em nghèo bị mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh.

Với tinh thần tình nguyện, sẻ chia và yêu thương, trong những năm qua, Học viện An ninh Nhân dân đã thường xuyên ủng hộ, giúp đỡ chương trình Trái tim cho em như một sự sẻ chia nho nhỏ với những mảnh đời bất hạnh, không gặp may mắn trong cuộc sống. Năm 2016, tiếp tục phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh Nhân dân tổ chức phát động ủng hộ chương trình Trái tim cho em, giúp đỡ những trẻ em nghèo bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Tại buổi lễ, Thượng úy Dương Xuân Khiêm, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện An ninh Nhân dân đã phát động toàn thể đoàn viên thanh niên là cán bộ, giáo viên và sinh viên toàn Học viện ủng hộ chương trình thông qua các hình thức: nhắn tin vào tổng đài soạn tin theo cú pháp TTCE gửi 1408, mỗi tin nhắn sẽ ủng hộ 18.000đ vào quỹ “Trái tim cho em” và đại diện các chi đoàn ủng hộ trực tiếp tại buổi phát động.


Lễ phát động hưởng ứng chương trình Trái tim cho em đã để lại dư âm tốt đẹp và mở ra hành trình thiện nguyện, sẻ chia của tuổi trẻ C500.

 


14:10 08/10/2016
5766

Tag:


BÌNH LUẬN