Phổ biến kiến thức PCCC cho học viên đầu khóa

Sáng 5/10 Văn phòng Học viện An ninh nhân dân đã phối hợp với Khoa Phòng cháy của trường Đại học PCCC tổ chức phổ biến kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy và thoát nạn cho toàn bộ học viên khóa D48.

Chương trình tập huấn đầu khóa giúp các học viên có kiến thức cơ bản về cháy, khái niệm về đám cháy, các điều kiện để cháy xảy ra, các nguyên nhân gây cháy, các phương pháp chữa cháy, pháp luật về PCCC và cách ứng xử khi có sự cố cháy xảy ra.

Chương trình cũng đã giúp học viên tự đánh giá được những nguyên nhân gây ra cháy chủ yếu; xử lý đám cháy nhỏ tại chỗ bằng bình chữa cháy. Trong đó hai nguyên nhân chính có thể gây ra cháy tại ký túc xá được nhấn mạnh đó là cháy do dùng thiết bị tiêu thụ điện với công suất lớn gây quá tải trên đường dây và do sử dụng ngọn lửa trần như đốt giấy, dùng bếp gas mini gây ra cháy.

Bên cạnh đó, học viên khóa mới còn được nghe truyền đạt về một số kiến thức về quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. Đây là những kiến thức cơ bản giúp học viên mới bước vào lĩnh vực Công an hiểu được vị trí, vai trò của công tác phòng cháy chữa cháy trong việc giữ gìn an ninh trật tự và an toàn xã hội trong thời kỳ mới.

Những kiến thức bổ ích, kỹ năng sống được giới thiệu trong chương trình sẽ giúp các học viên nâng cao được ý thức, hiểu biết về pháp luật và trách nhiệm của bản thân khi học tập tại Học viện An ninh nhân dân.


15:10 10/10/2016
5636

Tag:


BÌNH LUẬN