Tổng kết công tác dân vận cho học viên Khóa D47 tại Lý Nhân, Hà Nam

Lễ tổng kết công tác dân vận cho học viên khóa D47 tại Lý Nhân - Hà Nam

Ngày 30/12/2016, Học viện ANND phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam tổ chức lễ tổng kết công tác thực tế dân vận của học viên khóa D47 - Học viện An ninh nhân dân tại xã Đức Lý và xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Đến dự buổi lễ tổng kết có: Lãnh đạo Khoa XDĐ&CQNN, học viên khóa D47; đại diện Công an tỉnh Hà Nam; Huyện ủy, HĐND, UBND, Công an huyện Lý Nhân; lãnh đạo và bà con nhân dân 2 xã Đức Lý, Nhân Thịnh.

 

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên Trưởng Khoa XDĐ&CQNN phát biểu tại buổi Lễ

 

  Đại diện Ban Chỉ đạo công tác thực tế dân vận của Học viện An ninh nhân dân đã báo cáo kết quả sau 3 tuần triển khai công tác dân vận trên địa bàn. Theo đó, sinh viên Học viện An ninh nhân dân đã tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động như: giúp đỡ địa phương trong việc làm sạch đường giao thông nông thôn, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, các địa điểm vui chơi công cộng, giúp các gia đình trong lao động, sản xuất, tôn tạo, làm sạch nghĩa trang liệt sĩ của xã, của các trường học trên địa bàn, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi động viên gia đình chính sách, tham gia các hoạt động cộng đồng, giao lưu văn hóa, thể thao cùng bà con nhân dân trên địa bàn. Học viên cũng đã đến thăm các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn xã.  Các hoạt động trên đã xây dựng tình đoàn kết gắn bó và đã để lại những hình ảnh tốt đẹp trong lòng nhân dân trên địa bàn.

Trong thời gian thực tế, học viên được nghe 8 báo cáo thực tế của Công an tỉnh Hà Nam, UBND, Công an huyện Lý Nhân, UBND xã Đức Lý, Nhân Thịnh về tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh, trật tự trên địa bàn. Đây là những kiến thức cơ bản nhằm giúp các em sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập thực tế.

 

 

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên đại diện Học viện An ninh tặng quà lưu niệm

nhân dân huyện Lý Nhân

 

Trong đợt thực tế dân vận này, Học viện An ninh nhân dân cũng đã hỗ trợ xây dựng 02 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, trao tặng 02 máy lọc nước, 08 bộ máy vi tính cho 02 trường học trên địa bàn, tặng 50 chiếc xe đạp và 50 phần quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó. Học viện cũng đã tổ chức 2 đêm văn nghệ với chủ đề “Thắm tình quân dân” tại xã Đức Lý và “Hát với chiến sĩ Công an” tại xã Nhân Thịnh nhằm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó và tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động, sản xuất cho bà con nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Học viện đã tặng 3 bức tượng Bác Hồ bằng đồng cho trường cấp 1, cấp 2 xã Đức Lý và trường cấp 3 Lý Nhân để tri ân công lao của tập thể thầy, trò các trường học trên địa bàn và thể hiện tình cảm của Học viện đối với bà con nhân dân hai xã trên địa bàn huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

 

Đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lý Nhân tặng quà lưu niệm Học viện An ninh

 

Phát biểu trong buổi lễ tổng kết, đại diện UBND xã Đức Lý, xã Nhân Thịnh cảm ơn Học viện An ninh nhân dân đã đưa sinh viên về thực tế tại địa bàn, tạo không khí sôi nổi, tích cực cho bà con nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Nhờ có sinh viên mà các cháu thiếu nhi, thanh niên trên địa bàn tích cực, chăm chỉ học tập, lao động hơn, ngoan  hơn, học hỏi được nhiều hơn. UBND xã mong muốn trong thời gian tới tiếp tục được đón nhận sinh viên của Học viện An ninh nhân dân về thực tế trên địa bàn.


Đại diện lãnh đạo huyện Lý Nhân tặng bằng khen cho học viên khóa D47 có thành tích xuất sắc trong thời gian thực tế chính trị xã hội trên địa bàn


Đại biểu dự Lễ Tổng kết chụp ảnh lưu niệm

 

Chia tay bà con nhân dân, sinh viên Học viện An ninh nhân dân lên đường trở về tiếp tục nhiệm vụ học tập và rèn luyện của mình. Những cái ôm thật chặt, những giọt nước mắt quyến luyến đã nói lên tất cả ý nghĩa của đợt công tác thực tế dân vận này

         

Nguồn: Khoa Xây dựng Đảng & CQNN


13:01 03/1/2017
1936

Tag:


BÌNH LUẬN