Tổng kết lớp Bồi dưỡng kỹ năng cho học viên Khóa 1 hệ Dân sự ngành Luật của Học viện An ninh nhân dân

Luật sư Trần Hữu Năng - Trưởng Văn phòng

luật sư Đức Năng và cộng sự chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Khoa Luật và các sinh viên

Thực hiện Kế hoạch số 1573/KH-T31-PL ngày 27 tháng 3 năm 2017 của Học viện An ninh nhân dân. Trong các ngày 28, 29/3/2017 và ngày 03/4/2017, Khoa Luật – Học viện An ninh nhân dân đã tiến hành tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng cho học viên Dân sự Khóa 1 trước khi đi thực tập tại các đơn vị thực tế.

Lớp học rất vinh dự được các giảng viên là những cán bộ có kinh nghiệm thực tiễn giảng dạy như: TS. Nguyễn Thu Hiền - Phó chánh án Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm trao đổi với sinh viên về kỹ năng của sinh viên tập sự trong cơ quan tòa án; LS. Trần Hữu Năng - Trưởng Văn phòng luật sư Đức Năng và cộng sự  trao đổi với sinh viên về Kỹ năng của sinh viên thực tập trong các công ty luật, văn phòng luật sư; TS. Nguyễn Quốc Văn - Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế, thanh tra Chính Phủ trao đổi chuyên đề Kỹ năng của sinh viên thực tập trong các cơ quan nhà nước.

Qua các buổi học, giảng viên đã trao đổi với sinh viên những kinh nghiệm trong quá trình công tác và xử lý một số tình huống cụ thể trong thực tiễn. Mặc dù, với thời gian không dài nhưng lớp học đã giúp cho sinh viên tự tin hơn trước khi đi thực tập trong thời gian tới.  Thông qua các buổi học này, sinh viên ngành Luật Hệ dân sự có được những hiểu biết, kỹ năng, định hướng những công việc mà sinh viên cần phải làm trong quá trình đi thực tập tại các đơn vị Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, công ty luật, văn phòng Luật sư, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp. Đồng thời, định hướng những vấn đề mà sinh viên cần nghiên cứu để phục vụ viết khóa luật tốt nghiệp và kỹ năng thực hành nghề luật trong tương lai.

 

Tiến sỹ Nguyễn Quốc Văn - Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế, thanh tra Chính Phủ chụp ảnh 

cùng lãnh đạo Khoa Luật và các sinh viên

          Lớp bồi dưỡng đã diễn ra thành công tốt đẹp, là điểm mới trong công tác giảng dạy của Khoa Luật - Học viện An ninh nhân dân giúp học viên hệ dân sự ngành Luật tự tin hơn trước khi bắt đầu thời gian thực tập.

                           

Khoa Luật. 


13:04 12/4/2017
1865

Tag:


BÌNH LUẬN