Bộ Công an Việt Nam – Interpol tăng cường hợp tác vì một thế giới an toàn hơn

Toàn cảnh buổi làm việc

Chiều 6-7, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) do ngài Jurgen Stock dẫn đầu sang thăm và làm việc với Bộ Công an Việt Nam. 

Tham gia buổi làm việc có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan của Bộ Công an. Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng ngài Tổng Thư ký Jurgen Stock trước những kết quả ấn tượng mà Interpol đã đạt được trong thời gian gần đây, đặc biệt là việc triển khai các chiến dịch đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia trên phạm vi toàn cầu cũng như tội phạm khủng bố, tội phạm mạng, cũng như những định hướng cải cách mang tính chiến lược để nâng cao hiệu quả hoạt động của Interpol trong những năm tới.    

Những hoạt động quan trọng này đã góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho Interpol, đồng thời thắt chặt mối liên kết giữa Interpol với lực lượng Cảnh sát các nước thành viên nói chung và lực lượng Cảnh sát Việt Nam nói riêng. Gửi lời cảm ơn chân thành tới ngài Tổng Thư ký và toàn thể các sỹ quan, nhân viên của Ban Tổng Thư ký đã hỗ trợ cho lực lượng Công an Việt Nam trong thời gian qua, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, kênh hợp tác Interpol và sự hỗ trợ quý báu của Tổ chức đã giúp cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia của Việt Nam ngày càng hiệu quả.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Việt Nam luôn mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa trong khuôn khổ này để hoàn thành trách nhiệm của một nước thành viên cũng như nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia tại Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm, ngài Jurgen Stock và các đại biểu.       

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Interpol tiếp tục tăng cường việc chia sẻ thông tin về các loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, đặc biệt là tội phạm công nghệ cao, tội phạm khủng bố, các loại tội phạm đang nổi lên để Công an Việt Nam kịp thời có phương án phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động tội phạm có thể xảy ra, đặc biệt trong năm 2017, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị APEC lần thứ 24 với Tuần lễ cấp cao diễn ra vào tháng 11 tới. Đối với các yêu cầu về phòng, chống tôi phạm của phía Việt Nam, nhất là các yêu cầu truy bắt đối tượng truy nã quốc tế, đề nghị Ban Tổng Thư ký quan tâm, xử lý một cách nhanh nhất, kịp thời để đảm bảo hiệu quả cho hoạt động điều tra, phòng ngừa tội phạm của lực lượng Công an Việt Nam. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị Interpol tiếp tục tạo điều kiện cho Bộ Công an Việt Nam được cử cán bộ tham dự các khóa đào tạo do Interpol chủ trì tổ chức, nhất là các khóa đào tạo về chống tội phạm mạng, chống khủng bố, tội phạm về môi trường, tội phạm tham nhũng…; đồng thời khẳng định, lực lượng Công an Việt Nam cũng luôn sẵn sàng phối hợp với Ban Tổng Thư ký Interpol tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị, lớp tập huấn về phòng, chống tội phạm tại Việt Nam. Chân thành cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, ngài Jurgen Stock đánh giá cao trách nhiệm của Bộ Công an Việt Nam trong việc tham gia các hoạt động của Interpol như triển khai các chiến dịch phòng, chống tội phạm trong khu vực, phối hợp với Ban Tổng Thư ký tổ chức các khóa huấn luyện, hội nghị, hội thảo tại Việt Nam… 

Đặc biệt, tại các cuộc hội nghị, hội thảo quốc tế, những ý kiến đóng góp của các đại biểu Việt Nam luôn có chất lượng, đem lại nhiều giá trị thực tiễn và luôn được đại biểu các nước đánh giá cao. Ngài Tổng Thư ký nhấn mạnh, trong thời gian tới, hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh hợp tác nhằm đảm bảo an ninh trong khu vực và quốc tế, vì một thế giới an toàn hơn.

                          

Trích nguồn: Báo CAND online. 


09:07 07/7/2017
18155

Tag:


BÌNH LUẬN