Đội tuyển Học viện An ninh nhân dân đạt giải Ba chung kết cuộc thi quốc gia Sinh viên với an toàn thông tin 2017

 

Đội tuyển Học viện An ninh nhân dân xuất sắc giành giải Ba vòng Chung khảo quốc gia 

Cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin 2017" là một trong những hoạt động chào mừng Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – VNISA cùng Bộ GD&ĐT phối hợp thực hiện. Cuộc thi có ý nghĩa đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu về an toàn thông tin đối với sinh viên Công nghệ thông tin, nâng cao nhận thức cũng như góp phần phát triển các hệ thống bảo mật và an toàn thông tin tại Việt Nam. Vòng Sơ khảo quốc gia được tổ chức vào ngày 4/11/2017 với 58 đội. Đội Emgai’s Rain của Đoàn Học viện An ninh nhân dân là một trong 10 đội xuất sắc nhất bước vào tranh tài tại vòng Chung khảo tại Đà Nẵng vào ngày 18/11/2017 với hình thức tấn công và phòng thủ (Attack And Defence) trực tuyến trong 8 tiếng (từ 9h45 – 17h45).

Để tăng tính đối kháng và tương tác giữa các đội, đem lại sự mới lạ, hấp dẫn cho cuộc thi, các bài thi sẽ được mô phỏng dưới dạng một cuộc chiến tranh không gian. Trong đó, máy chủ của hệ thống sẽ đóng vai trò là tàu mẹ, là nơi cung cấp các dịch vụ có lỗi (daemon), các thử thách jeopardy và vũ khí. Mỗi đội chơi sẽ đóng vai là một tàu chiến để lưu trữ các thông tin bao gồm các thử thách đã giải, điểm số, tốc độ tăng điểm và các hiệu ứng hiện đang tồn tại trên đội chơi đó và quan sát tàu chiến của các đội chơi khác. Các đội chơi liên lạc với tàu mẹ để nhận thông tin về các thử thách và gửi kết quả. Các thử thách xoay quanh các nội dung: điều tra số, khai thác lỗ hổng phần mềm, dịch ngược… Khi các đội chơi giải thành công các thử thách sẽ thu được vũ khí, để có thể dùng để tấn công các đội khác, tạo hiệu ứng giảm tốc độ tăng điểm của các đội khác.

Các đội thi đang nỗ lực hoàn thành bài thi vòng Chung kết

Trong quá trình thi đấu liên tục 8 giờ đồng hồ, các đội N/A, UIT-r3s0L và zono@UIT đến từ các cơ sở đào tạo đại học hàng đầu cả nước về an toàn thông tin như: Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội đã giành điểm số ngay những phút đầu của cuộc thi. Tuy nhiên, nhiều đội mạnh đến từ các trường khác như Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Học viện kỹ thuật mật mã đã nhanh chóng giành điểm để bứt phá lên các vị trí TOP 5 trên bảng xếp hạng. Với tinh thần kiên cường của người chiến sĩ Công an nhân dân, sau khi trải qua hơn 5 giờ đồng hồ thi đấu, với sự nỗ lực không ngừng, trình độ chuyên môn của các thành viên đội tuyển Emgai's rain cùng chiến thuật thi đấu hết sực hợp lý, phù hợp với tình hình trận đấu, bối cảnh điểm số của từng đội, đội Emgai’s Rain - Học viện ANND đã bắt đầu giành điểm số và đồng thời trang bị được vũ khí đã quyết định sử dụng để tấn công đội Bl4ckH0I3 - Học viện kỹ thuật mật mã và đội BIGGER_BK - Đại học Bách khoa Hà Nội, đồng thời vươn lên vị trí 5/10 đội thi.

Bảng xếp hạng 10 đội thi vòng Chung kết (từ cao xuống thấp)

Học viện An ninh nhân dân xuất sắc giành giải Ba vòng Chung khảo quốc gia

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội UIT-r3s0L của Trường Đại học CNTT-ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh; Hai giải Nhì thuộc về các đội: PTIT Bobo - Học viện Công nghệ BCVT và N/A - Trường Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội; Ba giải Ba thuộc về các đội: Bl4ckH0l3 - Học viện Kỹ thuật mật mã, Emgai's rain - Học viện An ninh nhân dân và zono@UIT - Trường Đại học CNTT-ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh.

Chúc mừng thành công của Đội tuyển An toàn thông tin - Học viện An ninh nhân dân. Đây được xem như là những bó hoa tươi thắm nhất, ý nghĩa nhất gửi đến các thầy, cô nhân ngày 20/11 – Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Khoa CN&ANTT. 


16:11 21/11/2017
45123

Tag:


BÌNH LUẬN