Trung đội B18D47 - Tự hào danh hiệu Tập thể xuất sắc

Trung đội B18D47 - Học viện An ninh nhân dân

Trung đội B18D47 - Học viện An ninh nhân dân là một tập thể đoàn kết vững mạnh, với 35 học viên đến từ khắp mọi miền của Tổ quốc. Trong 2 năm học vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đảng ủy Phòng Quản lý học viên và các thầy, cô giáo, Trung đội B18D47 luôn tích cực tham gia các phong trào, quán triệt thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chỉ thị số 05/CT-BCA-X11 về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và đã đạt được nhiều thành nổi bật trong học tập và rèn luyện.

Về phong trào học tập, tập thể B18D47 vinh dự là tập thể đi đầu trong khối lớp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện. Trung đội luôn chú ý đẩy mạnh phong trào học tốt với nhiều hình thức đa dạng như câu lạc bộ học tập, giao lưu, tọa đàm... nhằm trao đổi kinh nghiệm học tập giúp nhau tiến bộ. Mỗi học viên trong trung đội luôn xác định cho mình động cơ học tập đúng đắn, tích cực phát biểu xây dựng bài trong các giờ học, đồng thời nỗ lực tham gia các cuộc thi sinh viên Nghiên cứu khoa học, Olympic, thi tìm hiểu... và đạt nhiều giải cao. Tiêu biểu như: Giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc năm 2017, giải Nhất cuộc thi Nghiên cứu khoa học Học viện ANND, giải Nhất Bài tìm hiểu về đất nước Belarus và quan hệ hữu nghị Việt Nam- Belarus,...

Về phong trào rèn luyện, trung đội B18D47 thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng theo chuyền đề “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”; phong trào rèn luyện tốt thông qua việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ” nhằm nâng cao nhận thức cho mỗi học viên về văn hóa ứng xử, lễ tiết tác phong, ý thức chấp hành nội quy, kỷ luật và Điều lệnh CAND để hoàn thiện bản thân, góp phần xây dựng tập thể vững mạnh.

Trong hai năm học liên tiếp 2015-2016 và 2016-2017, trung đội B18D47 đạt danh hiệu Tập thể xuất sắc; được Đoàn Thanh niên Học viện tặng danh hiệu Chi đoàn vững mạnh cùng nhiều Giấy khen về những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn. Tập thể B18D47 luôn tự hào là một trong những tập thể có số lượng học viên đứng trong hàng ngũ của Đảng nhiều nhất (với gần 90% học viên đã được kết nạp Đảng). 100% học viên trung đội đạt rèn luyện tốt trở lên; hơn 90% học viên đạt danh hiệu Khá, Giỏi và Xuất sắc.

Bạn Khuất Việt Anh, B trưởng trung đội B18D47 chia sẻ: “Ngay từ những năm đầu đại học, mỗi học viên trung đội B18D47 đã luôn có ý thức phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt nhằm mục tiêu đưa tập thể B18D47 trở thành trung đội vững mạnh, đi đầu về mọi mặt. Những kết quả đạt được trong những năm đầu dưới sự dẫn dắt chỉ bảo của các thầy, cô luôn là nền tảng, là động lực mạnh mẽ để tập thể B18D47 tiếp tục gặt hái những thành công trong các năm học tiếp theo”./.

.

Phòng CTĐ, CTCT&CTQC.


17:03 27/3/2018
3274

Tag:


BÌNH LUẬN