Trung tá, TS Lê Thái Sơn - Giảng viên có nhiều thành tích trong phong trào dạy giỏi

 

Trung tá, TS Lê Thái Sơn - Phó Trưởng khoa Nghiệp vụ An ninh điều tra được vinh danh ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Tại Học viện ANND, hình ảnh một Giảng viên khá quen thuộc với phương pháp truyền đạt kiến thức hiệu quả, phong cách giảng dạy cuốn hút, gần gũi, trẻ trung, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong học viên đó là Trung tá, TS Lê Thái Sơn - Phó Trưởng khoa Nghiệp vụ An ninh điều tra.

Sinh ra và lớn lên từ mảnh đất quê lúa Thái Bình, trong một gia đình có truyền thống về nghề Nhà giáo, đồng chí Lê Thái Sơn đã có ảnh hưởng và tiếp thu được những phẩm chất cao quý từ gia đình. Năm 1997, trúng tuyển khóa D29 - Học viện ANND, sau 05 năm học tập, rèn luyện dưới mái trường C500 với những kết quả học tập, rèn luyện tốt, đồng chí Lê Thái Sơn được giữ lại làm công tác giảng dạy tại trường.

 

Một tiết giảng bài của đồng chí Trung tá, TS Lê Thái Sơn

Hơn 15 năm gắn bó với nghề Nhà giáo, đồng chí Lê Thái Sơn luôn tích cực trau dồi kiến thức, nghiên cứu lý luận, vận dụng kinh nghiệm thực tiễn vào từng bài giảng; chủ động tìm tòi, áp dụng và đổi mới phương pháp giảng dạy. Chính niềm đam mê, sự chịu khó và tỉ mỉ ấy đã dần khẳng định uy tín của thầy giáo Lê Thái Sơn với nhiều khóa, lớp học viên của Học viện. Nói về điều này, đồng chí Sơn chia sẻ: “Tài sản và động lực lớn nhất của người thầy là sự tôn trọng của các học viên, người thầy luôn phải cố gắng trong từng bài giảng, mang lại sự hứng thú và truyền đạt những kiến thức bổ ích cho học viên”.

Khái quát về thành tích trong công tác giảng dạy của Trung tá Lê Thái Sơn: Năm học 2012 - 2013, giành giải Nhất Hội thi Giảng viên dạy giỏi các Học viện, trường CAND; thực hiện 02 bài dạy giỏi cấp Học viện; được công nhận là Giảng viên dạy giỏi cấp Bộ và Học viện; hướng dẫn nhiều Giảng viên của khoa thực hiện bài dạy giỏi và tham gia Hội thi Giảng viên dạy giỏi. Từ năm 2013 đến nay, đồng chí Sơn đã hướng dẫn 07 luận văn thạc sĩ, hơn 30 khóa luận tốt nghiệp; hàng năm đều vượt hơn 200% chỉ tiêu giờ giảng.


Trung tá, TS Lê Thái Sơn hướng dẫn học viên nghiên cứu khoa học

Về Nghiên cứu khoa học, trong giai đoạn 2013 - 2018, đồng chí Lê Thái Sơn chủ nhiệm 01 đề tài khoa học cấp cơ sở; tham gia 05 đề tài cấp Bộ (đã nghiệm thu loại xuất sắc); công bố hơn 20 bài báo khoa học trên các tạp chí, kỷ yếu uy tín; tham gia biên soạn 03 giáo trình đại học; chủ biên 02 tài liệu tham khảo; tham gia biên soạn 02 đề cương bài giảng; hướng dẫn hàng chục nhóm sinh viên NCKH đạt giải cao... và có nhiều sáng kiến, cải tiến trong công tác được đánh giá đạt loại xuất sắc.

Đồng chí Lê Thái Sơn tâm sự: “Để có được những thành tích nêu trên nhất là sự ghi nhận của lãnh đạo Học viện, lãnh đạo khoa, các đồng nghiệp, sự quý mến, tôn trọng của các lớp học viên, bản thân luôn luôn cố gắng trong công tác chuyên môn, giữ vững ngọn lửa đam mê với nghề dạy học, không ngừng rèn luyện theo Sáu điều Bác Hồ đã dạy, luôn tâm huyết với công việc, coi học viên như những đồng chí của mình, thân ái và nhiệt tình giúp đỡ các em trên lớp cũng như ngoài giờ học...

Với những thành tích trong công tác, Trung tá, TS Lê Thái Sơn đã có 05 năm đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; được tặng thưởng 02 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an; 15 Giấy khen cấp Tổng cục và cấp Học viện; trong đó có 02 Giấy khen của Giám đốc Học viện về phong trào thi đua “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”./.

         

Phòng CTĐ, CTCT&CTQC.


16:03 30/3/2018
682

Tag:


BÌNH LUẬN