Trung tá, TS Phan Anh Tuấn - Gương tiêu biểu về nhân cách người cán bộ làm công tác Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo Đại học

 

Trung tá, TS Phan Anh Tuấn sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình - vùng đất có điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, không gian văn hóa đa dạng, với những con người luôn cần cù, chăm chỉ, ý chí và bản lĩnh. Năm 1999, sau khi tốt nghiệp khóa D26 - Học viện ANND, đồng chí Phan Anh Tuấn được giữ lại công tác tại Học viện.

Trải qua các đơn vị công tác khác nhau (Phòng Quản lý khoa học và Đào tạo sau đại học; Khoa Đào tạo Sau đại học và Bồi dưỡng nâng cao), tháng 01/2013, Học viện ANND thành lập Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo, đồng chí Phan Anh Tuấn được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng, đến tháng 01/2017, đồng chí vinh dự được giao trọng trách Trưởng phòng.

Nói về công tác Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Đào tạo, Trung tá Phan Anh Tuấn chia sẻ: “Khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục là hoạt động tương đối mới mẻ ở Việt Nam nói chung và các trường CAND nói riêng. Bản thân không được đào tạo chuyên sâu về công tác khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục. Do đó, ngay từ khi nhận công tác, tôi luôn trăn trở, suy nghĩ phải làm gì, làm như thế nào để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc; chủ động nghiên cứu các văn bản quy định, thường xuyên học hỏi kinh nghiệm từ đơn vị trong và ngoài Ngành, tranh thủ sự ủng hộ của các đơn vị chức năng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an để tổ chức, triển khai các hoạt động chuyên môn của đơn vị một cách bài bản, chắc chắn”.

Với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, đồng chí Tuấn vinh dự là cán bộ đầu tiên của khối các trường CAND được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục; tham gia Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Trường Đại học Luật Hà Nội và đại học Luật thuộc Đại học Huế. Từ năm 2013 đến nay, Trung tá Phan Anh Tuấn liên tục đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; được Bộ trưởng Bộ Công an tặng 04 bằng khen; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”; Giám đốc Học viện ANND tặng 18 giấy khen./.

Cán bộ làm công tác Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo

Phòng CTĐ, CTCT&CTQC.


 


16:04 17/4/2018
838

Tag:


BÌNH LUẬN