Học viện An ninh nhân dân tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam
|
Đại tá, PGS. TS Nguyễn Huy Thắng – Phó Viện trưởng Viện khoa học An ninh - Học viện An ninh nhân dân phát biểu tại buổi Lễ |
Trong không khí tưng bừng của cả nước hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm Ngày sách Việt Nam lần thứ 5, ngày 20/4/2018 Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và tọa đàm giới thiệu tác phẩm.
Đồng chí Đại tá, PGS. TS Nguyễn Huy Thắng – Phó Viện trưởng Viện khoa học An ninh - Học viện An ninh nhân dân chủ trì buổi Lễ. Tham dự buổi lễ có GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cấp cao, nguyên ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Khoa học nghiên cứu kinh tế pháp luật và quản lý; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện, Viện KHAN, Đoàn Thanh niên, Công đoàn, Hội phụ nữ cùng 500 học viên của Học viện.

Quang cảnh buổi Lễ
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí PGS. TS Nguyễn Huy Thắng – Phó Viện trưởng Viện khoa học An ninh thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện phát động phong trào đọc sách trong Học viện. Đồng chí Phó Viện trưởng Viện khoa học An ninh khẳng định tầm quan trọng của Văn hóa đọc, đồng thời cũng khuyến khích cán bộ, giảng viên, học viên cần nâng cao hơn nữa nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và rèn luyện nhân cách.
Trong bài phát biểu, đồng chí Phó Viện trưởng nhấn mạnh: Đọc sách sẽ giúp con người trở nên thông thái và yêu cuộc sống hơn; Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: " Bất luận làm công việc gì cũng cần đọc sách. Người mới học chữ cần được đọc để không mù lại, người làm Công an cần đọc để nắm tình hình. Những người làm công việc chuyên môn đọc để nâng cao trình độ, Người làm quản lý, lãnh đạo cần đọc để quản lý, lãnh đạo tốt hơn" ; vì vậy, toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện hãy đến với sách, hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc học tập suốt đời của mỗi người, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu của cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong thời kỳ đổi mới, hội nhập.
Trong buổi Lễ, để biểu thị lòng nhiệt tình hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, học viên Nguyễn Phạm Thùy Vân đã đại diện cho học viên Học viện phát biểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời cũng khẳng định bản thân và các học viên sẽ tích cực đọc sách để phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, nâng cao trí thức, tích lũy kinh nghiệm để vận dụng vào cuộc sống.

Học viên Nguyễn Phạm Thùy Vân, đại diện cho học viên Học viện phát biểu tại buổi Lễ
Sau Lễ phát động, hội nghị đã được GS. TS Hoàng Chí Bảo giới thiệu cuốn sách “Công an nhân dân Việt Nam với tác phẩm tư cách người Công an cách mệnh của Hồ Chí Minh” của Thượng tướng GS.TS Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an. Cuốn sách là một tác phẩm quý báu, có ý nghĩa thiết thực với lực lượng Công an nhân dân, nêu bật sự cần thiết phải nghiên cứu, học tập tư tưởng Hồ Chí Minh; phân tích, làm sáng tỏ tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với Công an nhân dân; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Công an nhân dân; sự cần thiết phải giữ vững bản chất giai cấp, quét sạch chủ nghĩa cá nhân trong Công an nhân dân; về tăng cường sự đoàn kết, phối hợp, hiệp đồng chiến đấu giữa Công an nhân dân với Quân đội nhân dân, các cấp, các ngành và dựa vào nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Cuốn sách là công trình nghiên cứu khoa học công phu, nghiêm túc, có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, góp phần tuyên truyền, giáo dục việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời, cuốn sách cũng là tài liệu học tập, nghiên cứu bổ ích cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân.

GS.TS Hoàng Chí Bảo, giới thiệu sách “ Công an nhân dân Việt Nam với tác phẩm tư cách người Công an cách mệnh của Hồ Chí Minh” của Thượng tướng GS.TS Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an.
Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam trong Học viện An ninh nhân dân đã tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh người đọc, đồng thời, khuyết khích, phát triển văn hóa đọc trong toàn Học viện và khơi gợi niềm đam mê đọc sách cho cán bộ, chiến sĩ, học viên trong toàn Học viện.

Đại biểu tham dự buổi Lễ chụp ảnh lưu truyền thống
Ban biên tập.
Tag:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Nâng cao năng lực nghiên cứu và đào tạo theo Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo
- Học viện An ninh nhân dân trao tặng 200 triệu đồng hỗ trợ xóa nhà tạm tại tỉnh Tuyên Quang
- Học viên An ninh nhân dân tổ chức Khai giảng Khoá nghiên cứu sinh 30
- Phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới phương thức lãnh đạo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới
- Khẳng định vị thế tiên phong trong chuyển đổi số và phát triển khoa học công nghệ
BÌNH LUẬN
MỚI NHẤT
XEM NHIỀU NHẤT
-
Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân
-
Học viện An ninh nhân dân tổ chức Lễ chúc mừng PGS.TS, Trung tướng Trịnh Ngọc Quyên
-
Tuyên truyền pháp luật thực hiện Chiến dịch “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến” cho học sinh Trường THCS Trần Duy Hưng
-
Học viện An ninh nhân dân gặp mặt, chúc mừng lưu học viên Lào nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Quốc khánh
-
Học viện An ninh nhân dân triển khai Lớp bồi dưỡng ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I
-
Hội thảo khoa học “Bảo đảm an ninh tài chính, ngân hàng - lý luận và thực tiễn”
