Tự hào với truyền thống hơn 50 năm đào tạo bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho lực lượng Công an nhân dân

 

Tập thể Khoa Luật – Học viện An ninh nhân dân

Với truyền thống vẻ vang hơn 70 năm của Học viện ANND Anh hùng, Khoa Luật – Học viện ANND đã trải qua hơn 50 năm xây dựng, phấn đấu và phát triển tiếp nối những truyền thống vẻ vang của các thế hệ giảng viên của Khoa đã dày công vun đắp.

 

Tập thể Khoa Luật kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống

Trải qua hơn 50 năm, Khoa Luật – Học viện ANND tiền thân là Bộ môn Pháp luật thuộc Trường Công an Trung ương được thành lập ngày 15/10/1968. Ngay trong những năm đầu thành lập, Khoa Luật luôn là đơn vị đi đầu trong công tác giảng dạy của nhà trường, đặc biệt là công tác nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình, bài giảng, tài liệu dạy học. Mỗi bước trưởng thành của Khoa Luật đều gắn với những mốc lịch sử của Học viện ANND. Trải qua các thời kỳ, Khoa Luật Học viện ANND đã không ngừng lớn mạnh và đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ trong quá trình góp phần cùng học viện đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, các hệ học đào tạo đại học chính quy, liên thông và nhiều hệ học khác nhằm góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ Công an chính quy, tinh nhuệ, giỏi về pháp luật, tinh thông về nghiệp vụ, tích cực phục vụ sự nghiệp bảo vệ ANQG và TTATXH.

Để đáp ứng yêu cầu đào tạo trong thời kỳ mới và xây dựng trường trọng điểm quốc gia, ngày 15/3/2013 Bộ trưởng BCA đã ký quyết định số 6891/QĐ – BCA đổi tên Bộ môn pháp luật thành Khoa Luật thực hiện nhiệm vụ của Học viện đào tạo khóa đầu tiên của hệ đào tạo sỹ quan chính quy chuyên ngành Luật hình sự và hệ đào tạo dân sự chuyên ngành Luật hình sự. Hơn 50 năm trôi qua, đội ngũ giáo viên giảng dạy của khoa Luật đã ko ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, là lực lượng hùng hậu, nòng cốt không chỉ tại Học viện mà so với các Học viện, nhà trường CAND cũng là lực lượng đông đảo, chất lượng, góp phần vào thực hiện thành công các nhiệm vụ đào tạo kiến thức pháp luật trong lực lượng CAND. Khoa luật  là một trong những đơn vị giảng dạy có tổng số giáo viên lớn nhất trong Học viện, nhiều cán bộ, giáo viên của Khoa đã cố gắng vươn lên, đạt danh hiệu giảng viên giỏi cấp Bộ, cấp Học viện.

 

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Quý Khoát cùng giảng viên Khoa Luật chụp ảnh lưu niệm sau buổi thi dạy giỏi với học viện hệ Dân sự Luật

Để tăng cường kiến thức chuyên môn giảng dạy cho các giáo viên cũng như để tạo ra sự lôi cuốn, không khí học tập tích cực cho sinh viên, Khoa Luật đã tổ chức nhiều hoạt động bổ trợ giảng dạy như: tổ chức giao lưu, ký kết phối hợp với các đơn thực tiễn, tổ chức cho sinh viên đi thực tế tại phiên tòa hình sự, tổ chức các cuộc thi hùng biện khoa học pháp lý, tổ chức các câu lạc bộ học tập, tọa đàm định hướng nghề luật cho sinh viên hệ dân sự, các buổi tọa đàm về vấn đề áp dụng pháp luật…

 

 

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Quý Khoát trao giải trong Cuộc thi hùng biện khoa học pháp lý

 

Lớp chuyên ngành Luật hệ sỹ quan đi thực tế tại Phiên tòa

Trải qua hơn 50 năm, Khoa luật đã thực sự khẳng định được sự trưởng thành cùng với từng giai đoạn phát triển của Học viện. Với tinh thần nhiệt huyết, quyết tâm cao và sự chủ động, sáng tạo, Lãnh đạo và giáo viên Khoa Luật hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công, góp phần vào sự phát triển của Học viện nói riêng, của lực lượng Công an nói chung, góp phần viết tiếp những trang sử vẻ vang của Học viện ANND xứng đáng là trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu có uy tín của lực lượng CAND, với hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Khoa Luật – Học viện An ninh nhân dân.


08:10 11/10/2019
1074

Tag:


BÌNH LUẬN