Bề dày thành tích huấn luyện đội tuyển học viên tham dự các cuộc thi Olympic quốc gia và quốc tế của Khoa Công nghệ &An ninh thông tin – Học viện An ninh nhân dân

 

Thầy và trò Khoa CN&ANTT tham dự cuộc thi Olympic  Toán Quốc gia năm 2018

Là một trong những đơn vị có bề dày lịch sử truyền thống gắn liền với quá trình trên 70 năm xây dựng và phát triển, 50 năm đào tạo đại học của Học viện An ninh nhân dân (ANND); Khoa Công nghệ và An ninh thông tin (Khoa CN&ANTT)đã từng bước khẳng định được uy tín trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Nhìn lại chặng đường 50 năm qua, Khoa CN&ANTT vươn lên trở thành một Khoa đa ngành có uy tín của Học viện ANND, một địa chỉ uy tín được các cơ quan, đơn vị và cá nhân trong và ngoài ngành đánh giá cao, là đơn vị chủ chốt trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về ATTT theo Đề án 99 của chính phủ mà Học viện ANND là 1 trong số 8 trường trọng điểm. Qua đó đã chứng minh được rằng, Khoa CN&ANTT là một trong những đơn vị tiên phong trong đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học, gắn kết giảng dạy với nghiên cứu khoa học, kết nối nhà trường với doanh nghiệp và xã hội. Thành quả của những nỗ lực ấy thể hiện bằng nhiều giải cao và những tấm huy chương vàng trong các kỳ thi Olympic cấp quốc gia và quốc tế. Thành tích của các đội tuyển tăng dần theo mỗi năm và nở rộ trong năm học gần đây như một món quà vô cùng ý nghĩa cho dịp lễ kỷ niệm 50 năm đào tạo đại học này.

Trước hết phải kể đến cuộc thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc, sau 19 năm tham gia, đội tuyển Học viện ANND đã đạt được kết quả cao với 17 giải nhất, 38 giải nhì, 64 giải ba và nhiều giải khuyến khích. Đặc biệt năm 2018, đội tuyển đứng top 2 trường mạnh nhất trong tổng số 90 trường đại học, cao đẳng cả nước tham dự, với 5 huy chương vàng, 11 huy chương bạc, 01 huy chương đồng. Tại cuộc thi năm 2019, đội tuyển đã đạt thành tích cao, thuộc nhóm các trường ở tốp đầu của kỳ thi với 02 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc và 04 Huy chương Đồng.

Một cuộc thi truyền thống khác là cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc và Lập trình viên Quốc tế ACM/ICCP. Với bề dày trên 15 năm tham gia và đạt vô số giải cao: Đặc biệt tại cuộc thi năm 2017, đội tuyển đạt 01 giải Nhì cá nhân không chuyên Tin; 02 giải Ba cá nhân chuyên Tin và năm 2018, đội tuyển Học viện ANND đạt 01 giải Nhì và 02 giải Ba khối không chuyên, 03 giải Ba khối chuyên Tin. Cũng tại cuộc thi Lập trình viên Quốc tế ACM/ICCP  năm 2017, đội tuyển Học viện ANND đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay, đứng đầu các trường CAND với 02 giải Nhì lập trình viên quốc tế ACM/ICPC khu vực Châu Á; 02 giải Nhì lập trình viên quốc tế ACM/ICPC chuyên Online Quốc gia; 01 giải Ba lập trình viên ACM/ICPC không chuyên Quốc gia.

 

Sinh viên Khoa CN&ANTT tích cực tham gia thi đấu với các đội tuyển
 trong nước và quốc tế

Tham gia cuộc thi Sinh viên với ATTT chưa lâu nhưng tại cuộc thi vào năm 2017, đội tuyển Học viện ANND đã xuất sắc đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay: giải Nhì vòng loại phía Bắc và giải Ba tại vòng chung kết quốc gia trong tổng số 58 đội tham dự. Năm 2018, Học viện đăng cai vòng Sơ khảo miền Bắc cuộc thi quốc gia để lại nhiều dấu ấn với các đội tuyển đến từ các trường Đại học cao đẳng và đội tuyển năm ấy đạt giải Ba tập thể Sinh viên với an toàn thông tin 2018.

 

Thầy và trò Khoa CN&ANTT tham dự cuộc thi SV với An toàn thông tin
cấp Quốc gia

Tham gia cuộc thi cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOS) từ năm 2015, chỉ sau 03 năm đội tuyển đã gặt hải được thành tích nổi bật: Tại vòng loại quốc gia cuộc thi Olympic Tin học văn phòng thế giới 2017, đội tuyển đạt 01 giải Nhất và 01 giải Ba trên tổng số 09 giải thưởng của các nước, sinh viên do Khoa huấn luyện đã đạt Huy chương vàng và đại diện VN tham dự kỳ thi Olympic Tin học VP thế giới tại Hoa kỳ. Tại đây thí sinh Học viện ANND đại diện cho đội tuyển Việt Nam đã tham gia tranh tài cùng với thi sinh đến từ nhiều quốc gia khác và đạt Top 10 thế giới;

Ngoài ra, thầy và trò của Khoa CN&ANTT còn thử sức ở nhiều cuộc thi mới mẻ và gặt hái không ít thành công bước đầu như nền tảng của công cuộc hội nhập trong kỷ nguyên 4.0: cuộc thi quốc tế WhiteHat Grand Prix 2018 do Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ, cuộc thi Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong phát triển giải pháp cho ngân hàng 2018 do ngân hàng VPBank tổ chức, cuộc thi Cuộc đua số 2018, 2019 với chủ đề Xe tự hành, cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa ACA...

Với tiềm lực sẵn có, với đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng cao và tràn đầy nhiệt huyết, với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, đặc biệt là của Ban Giám đốc Học viện, sự phối hợp chặt chẽ và có trách nhiệm của các đơn vị trong Học viện, sự ủng hộ và hợp tác quý báu của các doanh nghiệp và các công ty đối tác, tập thể khoa CN&ANTT tin tưởng và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc vai trò, nhiệm vụ của mình, thực hiện thành công mục tiêu góp phần đưa Học viện An ninh nhân dân trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia vào năm 2020.

Khoa CN &ANTT.


09:10 17/10/2019
3340

Tag:


BÌNH LUẬN