Học viện An ninh nhân dân xuất sắc vượt qua Vòng sơ khảo quốc gia cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019”

 

Học viện An ninh nhân dân xuất sắc giành giải Ba vòng 

Sơ khảo Quốc gia

Cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019" là một trong những hoạt động thường niên thuộc chuỗi sự kiện chào mừng Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019 do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – VNISA phối hợp thực hiện cùng Bộ GD&ĐT và Bộ Thông tin & Truyền thông. Cuộc thi có ý nghĩa rất lớn trong việc đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu về an toàn thông tin, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cũng như góp phần khuyến khích phát triển các hệ thống bảo mật và an toàn thông tin tại Việt Nam. Tại vòng Sơ khảo quốc gia, có 71 đội thi đến từ 31 cơ sở đào tạo đại học trong cả nước đã tham gia tranh tài, tất cả các đội đã thi thực hành trực tuyến về an toàn thông tin (ATTT) trong 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức Vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy) tập trung vào 2 kỹ năng là tấn công và phòng thủ mạng máy tính.

Vòng thi sơ khảo khu vực miền Bắc tại Học viện Kỹ thuật mật mã

Trong quá trình thi đấu liên tục 8 giờ, các Đội Y45uno và JWT của Học viện An ninh nhân dân đã giành điểm số ngay những phút đầu của cuộc thi. Tuy nhiên, nhiều đội mạnh đến từ các trường như Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, học viện kỹ thuật mật mã đã nhanh chóng giành điểm để bứt phá lên các vị trí TOP 10 trên bảng xếp hạng cả nước. Với tinh thần, bản lĩnh của người chiến sĩ Công an nhân dân, sau khi trải qua 8h thi đấu, Đội Y45uno và JWT đã xuất sắc vươn lên vị trí thứ 8 và thứ 9/71 đội thi.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Just ∫du It! của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội; Ba giải Nhì thuộc về các đội KMA PeBois (Học viện Kỹ thuật mật mã), Nupakachi (Đại học Bách khoa Hà Nội) và z3r0_night (Đại học FPT). Năm giải Ba đã được trao cho đội Y45uno và JWT (Học viện An ninh nhân dân), ADSL (Đại học Bách khoa Hà Nội), PTIT.hub (Học viện công nghệ BCVT) và Kurisutina (Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội).

Kết quả trên là phần thưởng động viên, khích lệ thầy và trò Khoa Công nghệ và An ninh thông tin (T31) trong bối cảnh hạn chế tuyển sinh đầu vào ngành An toàn thông tin và góp phần khẳng định Học viện An ninh nhân dân xứng đáng là một trong 8 cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn thông tin theo Đề án 99 của Chính phủ về “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020”. Đồng thời, với kết quả đó, đội tuyển Học viện An ninh nhân dân tiếp tục tham dự vòng Chung khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” sẽ được tổ chức trong tháng 11/2019 tại Hà Nội. Ở vòng Chung khảo, các đội sẽ thi theo hình thức đối kháng, tấn công và phòng thủ trực tiếp trong thời gian 8 tiếng với sự có mặt của các đội quốc tế đại diện các nước ASEAN cùng tranh tài.

Khoa CN&ANTT.


10:11 07/11/2019
2223

Tag:


BÌNH LUẬN