Bệnh viện CATP Hà Nội sẵn sàng phương án chống dịch Covid-19

 

Cán bộ CATP Hà Nội chuẩn bị công tác phòng dịch

Ngày 13/2, Bệnh viện CATP Hà Nội cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo đơn vị bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, bố trí phòng và các thiết bị cá nhân cần thiết, chủ động tiếp nhận, chăm sóc các trường hợp phải cách ly, theo dõi, giám sát dịch bệnh.

Với quyết tâm không để dịch bệnh lây lan, chống dịch như “chống giặc”, Bệnh viện CATP Hà Nội đã huy động tổng lực, sẵn sàng. Đây được coi là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của Bệnh viện Công an thành phố cũng như của Công an Thủ đô trong thời điểm hiện tại.

Theo phân công, Bệnh viện CATP Hà Nội được chọn là nơi tiếp nhận cách ly, theo dõi sức khỏe người đến hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày; người Việt Nam đến từ hoặc đi qua Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) trở về Việt nam trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. 

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố, cũng như hướng dẫn chuyên môn của cơ quan y tế, Bệnh viện đã triển khai nhiều biện pháp tích cực. Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hoàn thiện đủ quy trình và nội quy khu cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đồng thời chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, trang phục bảo hộ và đội ngũ nhân lực đáp ứng cho việc tiếp nhận cách ly và theo dõi người dân. 

Đặc biệt, Bệnh viện CATP Hà Nội đã bố trí 44 phòng bệnh, 88 giường tầng đầy đủ các trang thiết bị cá nhân cần thiết phục vụ người thuộc diện cách ly. Khu vực cách ly được bố trí 1 chiều, có cầu thang đi riêng. 

Tính đến hết ngày 12/2, Bệnh viện đang tiếp nhận, cách ly và theo dõi sức khỏe cho 24 người là sinh viên, công dân đi từ Trung Quốc về Việt Nam. 

Người được cách ly sẽ được theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Nếu phát hiện có trường hợp có biểu hiện ho, sốt... sẽ được chuyển đến các bệnh viện theo phân tuyến của thành phố Hà Nội để được theo dõi sức khỏe và làm các xét nghiệm, điều trị kịp thời.

Cùng với đó, Bệnh viện CATP Hà Nội cũng đã phát hàng trăm nghìn khẩu trang, trang bị nước rửa tay và thiết bị cần thiết cho các phòng nghiệp vụ, Trại tạm giam, Công an các quận, huyện để chủ động phòng chống lây lan dịch bệnh.

Trích nguồn: Báo CAND.


15:02 13/2/2020
1651

Tag:


BÌNH LUẬN