Đoàn Thanh niên Học viện ANND tham gia chương trình tình nguyện tại Hà Giang

 

Đại úy Trần Văn Hiểu – Bí thư ĐTN Học viện ANND, đại diện Đoàn công tác trao tặng các phần quà cho 

Công an huyện Đồng Văn

Trong 2 ngày 08 và 09/5/2020, Đoàn TN Học viện ANND đại diện cho Cụm thi đua số 6 – Đoàn TN Bộ Công an đã tổ chức hoạt động thiện nguyện, tới thăm hỏi, động viên CBCS Công an huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; trao tặng các phần quà cho thầy, cô giáo và học sinh của Trường PT Dân tộc nội trú tỉnh Hà Giang. Tham gia Đoàn công tác gồm: Đoàn TN Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an Trung ương, Đoàn TN Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Giang và đại diện cho các đơn vị cùng đồng hành.

Vượt qua những đoạn đường đèo dốc quanh co, gập ghềnh, đoàn công tác đã dừng chân tại Công an huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Tại đây, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của các đồng chí đồng đội trong “trận chiến” với dịch bệnh COVID-19 tại vùng giáp biên địa đầu của Tổ quốc, đại diện Đoàn TN Bộ Công an và Công an tỉnh Hà Giang đã gửi tặng đơn vị 20 triệu đồng tiền mặt cùng 200 bộ kính chắn giọt bắn cho các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ. Được biết, thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh khiến các phong trào, hoạt động tại địa phương gặp nhiều khó khăn, thế nhưng, với tinh thần xung kích, đi đầu, vì nhân dân phục vụ, CBCS Công an huyện Đồng Văn vẫn luôn khẳng định vai trò nòng cốt, góp phần giữ vững ANTT tại địa phương cũng như thể hiện trách nhiệm của lực lượng CAND với cộng đồng.

 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Công an huyện Đồng Văn

Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng đã tổ chức gửi tặng nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường PT Dân tộc nội trú tỉnh Hà Giang; tiến hành trao tặng 5000 khẩu trang y tế, 150 bộ kính chắn giọt bắn, 10 thùng xà phòng Lifeboy, 20 lít dung dịch sát khuẩn tay nhanh, 01 thùng bột sát khuẩn Cloramin B cùng nhiều dụng cụ hỗ trợ khác cho Nhà trường và các em học sinh trong ngày đầu trở lại trường học sau thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19. Mỗi một phần quà gửi tặng các em học sinh và Nhà trường là tấm lòng của mỗi CBCS với mong muốn góp phần nhỏ bé, cùng đồng hành với Trường PT Dân tộc nội trú tỉnh Hà Giang trong việc khắc phục hậu quả mà dịch bệnh gây ra và kịp thời động viên các em học sinh cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên học tập tốt để mai này góp sức xây dựng quê hương.

 

 

 

Đoàn công tác tới thăm hỏi, động viên các thầy, cô giáo và các em học sinh Trường PTDT nội trú THPT tỉnh Hà Giang.

Trong khuôn khổ hành trình, Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các thanh niên đã hy sinh trong khi xây dựng Con đường hạnh phúc – trên cung đường hiểm trở và hùng vĩ bậc nhất Việt Nam: Đèo Mã Pí Lèng.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh tại Trường PTDT nội trú THPT tỉnh Hà Giang

Cũng trong chuyến hành trình thiện nguyện tại địa bản tỉnh Hà Giang, Đoàn TN Học viện ANND đã đến thăm và tặng quà cho gia đình em Vừ Thị Chở và Vừ Thị Dính, người dân tộc Mông học sinh điểm trường Lao Xa, xã Sủng Là, huyện Đồng Văn nhằm giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn, mất mát của các em với hoàn cảnh của mình.

Kết thúc hành trình tại địa đầu Tổ quốc, mỗi một phần quà của Đoàn công tác dành tặng đã thể hiện tinh thần xung kích, năng động của tuổi trẻ CAND trong việc phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên CBCS thực hiện nhiệm vụ, kịp thời giúp đỡ quần chúng nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống thường nhật, thực hiện đúng phương châm của Thủ tướng Chính phủ: “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân.


14:06 04/6/2020
643

Tag:


BÌNH LUẬN