Học viện An ninh nhân dân tri ân Ngày Thương binh, liệt sĩ năm 2020

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng- Giám đốc 

Học viện phát biểu tại buổi Chương trình

Thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ.

Tại Hưng Yên, Đoàn công tác Học viện do Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện dẫn đầu đã đến dâng hương tưởng niệm tại Đền Liệt sĩ Tô Hiệu; thăm hỏi, tặng quà 03 Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Văn Giang và Nghĩa Trụ, Hưng Yên. Đặc biệt, kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập Hội Thanh niên xung phong (15/7/1950 - 15/7/2020), Học viện ANND phối hợp với Bệnh viện 198, Bộ Công an đã tổ chức chương trình Khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho các thương, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong trên địa bàn huyện Văn Giang; phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) chi nhánh Thanh Xuân trao tặng nhà tình nghĩa cho 01 Mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, tặng 20 phần quà cho cựu thanh niên xung phong tại huyện Văn Giang. Cũng trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa tại Hưng Yên, Đoàn Thanh niên Học viện phối hợp với Huyện Đoàn Văn Giang tổ chức chương trình Thắp nến tri ân và thả đèn hoa đăng tại Đài Liệt sĩ huyện Văn Giang.

Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện thăm hỏi

Mẹ Việt Nam anh hùng tại Hưng Yên

 

Đ/c Thiếu tướng Lê Văn Thắng trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho

Cựu TNXP Lê Thị Tâm

Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Thuận Thành - Bắc Ninh, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Anh Vũ - Phó Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, điều dưỡng tại Trung tâm.

Thiếu tướng, PGS.TS Trần Anh Vũ - Phó Giám đốc Học viện đại diện Đoàn công tác

 trao quà cho thương binh

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Anh Vũ - Phó Giám đốc Học viện thay mặt cho toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên Học viện xúc động bày tỏ tình cảm tri ân, sự biết ơn sâu sắc đối với những công lao và sự hi sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ; đặc biệt là các thương, bệnh binh đã dũng cảm chiến đấu và bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đã trao 03 phần quà cho 02 thương binh nặng và đại diện Trung tâm điều dưỡng.

Thay mặt Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Thuận Thành - Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Khắc Dư cảm ơn sự quan tâm của Học viện ANND đối với hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” dành cho các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm.

Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Duy Tiên - Hà Nam, đồng chí Đại tá, TS Trần Kim Hải - Phó Giám đốc Học viện cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh và các cán bộ đang công tác tại Trung tâm điều dưỡng. Tại đây, Đoàn Công tác đã trao tặng 57 phần quà cho Trung tâm và các thương, bệnh binh.

Đại tá, TS Trần Kim Hải - Phó Giám đốc Học viện cùng đoàn công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà 

các thương, bệnh binh tại trung tâm

Đồng chí Đại tá, TS Trần Kim Hải thay mặt đoàn công tác cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ của Ban lãnh đạo Trung tâm đã tổ chức hoạt động ý nghĩa này; đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Học viện khẳng định đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, luôn được Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện đặc biệt quan tâm trong nhiều năm qua và là dịp để toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên Học viện thể hiện tấm lòng tri ân “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” đối với những thương, bệnh binh, góp phần giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, sinh viên Học viện.

Tại địa bàn Học viện đóng quân, Đoàn Thanh niên Học viện phối hợp với Quận đoàn Hà Đông tổ chức cho đoàn viên, thanh niên dọn dẹp, chỉnh trang khuôn viên Đài Liệt sĩ phường Vạn Phúc và phường Quang Trung; thăm hỏi, tặng quà cho 05 gia đình thân nhân Liệt sĩ, thương binh trên địa bàn phường Văn Quán.

Đoàn Thanh niên Học viện tặng quà cho Mẹ Việt nam anh hùng

Đoàn Thanh niên Học viện thả đèn hoa đăng tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, thể hiện tinh thần đạo lý dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” và truyền thống trong nhiều năm qua của Học viện ANND.

Phòng CTĐ và CTCT.


13:07 27/7/2020
542

Tag:


BÌNH LUẬN