Học viện An ninh nhân dân khai giảng năm học mới 2020-2021

 

Thiếu tướng PGS.TS Lê Văn Thắng - Giám đốc Học viện ANND trình bày diễn văn tại lễ khai giảng

Ngày 15/10, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân (ANND) đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ. 

 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam đánh trống khai giảng năm học mới tại Học viện ANND

Trong diễn văn tại lễ khai giảng, Thiếu tướng Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND khẳng định: Năm học 2019-2020, Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện ANND đã chỉ đạo toàn thể cán bộ, giảng viên nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. 

Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt tiếp tục được cán bộ, giảng viên nhà trường hưởng ứng, tham gia chủ động, tích cực. Đội ngũ giảng viên ngày càng khẳng định được năng lực chuyên môn, uy tín khoa học qua các cuộc thi dạy giỏi, các Hội thảo khoa học các cấp. 

Trên cơ sở phê duyệt của Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện ANND đã hoàn thành việc xây dựng chương trình đào tạo, đề án mở chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ An ninh phi truyền thống, trình độ cử nhân chuyên ngành An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao; Tổ chức triển khai các chuyên ngành đào tạo mới như  Liên thông chính quy từ Cao đẳng lên đại học, lớp bồi dưỡng công an xã… Đây được coi là hướng đi đáp ứng yêu cầu công tác thực tiễn trong đào tạo trình độ đại học, sau đại học và bồi dưỡng nâng cao của trường. Công tác nghiên cứu khoa học luôn được quan tâm, chú trọng. 

 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam tặng sách cho đại diện lãnh đạo Học viện ANND

Trong năm học 2019-2020, Học viện đã hoàn thành việc nghiên cứu và nghiệm thu 2 đề tài khoa học cấp Nhà nước, 22 đề tài khoa học cấp Bộ, 67 đề tài cơ sở, 5 chuyên đề lý luận. Đặc biệt, trong năm học, Học viện đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hội thảo khoa học lớn, mang tầm quốc gia và quốc tế, đóng góp vào công tác tổng kết, phát triển lý luận về các mặt công tác an ninh. Điển hình như Hội thảo quốc tế có phản biện “Biện pháp ngoại giao trong bảo vệ An ninh quốc gia”, “Đảm bảo An ninh thông tin trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Qua đó, tiếp tục khẳng định sự phát triển sâu rộng trong công tác nghiên cứu khoa học của Học viện, đồng thời tạo cơ sở quan trọng cho việc tổng kết, định hướng công tác xây dựng, phát triển lý luận của Học viện trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 và đẩy mạnh hội nhập quốc tế. Tại các cuộc thi trong nước và quốc tế, Học viện ANND tiếp tục là đơn vị lực lượng vũ trang có thành tích dẫn đầu trong các đoàn tham gia. Tiêu biểu là 1 giải nhất, 1 giải ba tập thể cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” trong CAND; giải B báo cáo viên giỏi khu vực I do Ban tuyên giáo Trung ương tổ chức, 1 giải nhì lập trình viên quốc tế… 

 

 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

Tổng kết năm học 2019-2020, Học viện ANND đã vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc; 1 đơn vị cấp phòng được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 2 đơn vị cấp phòng được nhận Cờ thi đua của Bộ Công an, 18 đơn vị cấp Phòng đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, 116 cán bộ, giảng viên được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”…

Phát biểu tại lễ khai giảng,  Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà Học viện ANND đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ của nhà trường trong năm học mới 2020-2021, đồng chí Thứ trưởng đề nghị nhà trường cần xác định rõ nhiệm vụ hàng đầu là đào tạo đội ngũ cán bộ tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, nhân dân, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên hàng đầu; Hình thành cho học viên tư duy, phương pháp luận khoa học, sắc sảo, khả năng đổi mới sáng tạo; Ứng dụng tốt CNTT vào mọi mặt của công tác công an. 

Tăng cường tích lũy kiến thức, năng động về tư duy, đổi mới về phương pháp, biết lựa chọn các vấn đề cốt yếu nổi lên bằng chính sự nhạy cảm, sự hiểu biết và kiến thức sâu rộng. Đặc biệt, cần khơi dậy cho học viên ý thức gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân để có thể dựa vào dân, phát huy tối đa sức mạnh của nhân dân; biết làm công tác dân vận từ khi ngồi trên ghế nhà trường. 

Học viện cũng cần đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy theo hướng lấy người học làm trung tâm, gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành. Đối với một số nội dung đào tạo mới, cần bổ sung kiến thức thực tiễn vào bài giảng, từ đó góp phần hoàn thiện lý luận. Bên cạnh công tác giáo dục đào tạo, Học viện cũng cần chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên vì đây là lực lượng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định chất lượng, hiệu quả đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường. 

Các thầy cô giáo phải là những người đi tiên phong trong đổi mới phương pháp giảng dạy, là nhà giáo mẫu mực, nhà khoa học uy tín về trình độ chuyên môn cao; Có đạo đức trong sáng, tâm huyết với nghề, là tấm gương truyền cảm hứng về lòng yêu nghề, ngọn lửa nghiên cứu khoa học đối với học viên. Các học viên cũng cần phấn đấu, không ngừng học tập, phát huy sức trẻ, trau dồi năng lực, phẩm chất, đạo đức của người cán bộ chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ; phấn đấu sau này ra trường không phải nuối tiếc về quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường. 

 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam và các đại biểu với Ban giám đốc, cán bộ, giảng viên

Học viện ANND chụp ảnh lưu truyền thống

Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị các đơn vị chức năng tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện hơn nữa giúp các cơ sở đào tạo trong CAND nói chung, Học viện ANND nói riêng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trích nguồn: Báo CAND online.


08:10 16/10/2020
475

Tag:


BÌNH LUẬN