Học viện An ninh nhân dân tham dự cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

Các đội thi tham dự cuộc thi vòng sơ khảo miền Bắc

     Cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020" là một trong những hoạt động thường niên thuộc chuỗi sự kiện chào mừng ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020 do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp thực hiện cùng Bộ GD&ĐT và Bộ Thông tin & Truyền thông. Cuộc thi có ý nghĩa rất lớn trong việc đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu về an toàn thông tin, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cũng như góp phần khuyến khích phát triển các hệ thống bảo mật và an toàn thông tin tại Việt Nam.

Vòng thi sơ khảo khu vực miền Bắc tại Học viện Bưu chính Viễn thông

    Trong vòng Sơ khảo quốc gia, có 95 đội thi đến từ 31 cơ sở đào tạo đại học trong cả nước và 06 nước ASEAN đã tham gia tranh tài, tất cả các đội đã thi thực hành trực tuyến về an toàn thông tin (ATTT) trong 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức Vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy) tập trung vào 2 kỹ năng là tấn công và phòng thủ mạng máy tính.

    Trong quá trình thi đấu liên tục 8 giờ, đội tuyển của Học viện An ninh nhân dân đã giành điểm số ngay những phút đầu của cuộc thi. Tuy nhiên, nhiều đội mạnh đến từ các trường như Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia hà nội, Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự đã nhanh chóng giành điểm để bứt phá lên các vị trí TOP 10 trên bảng xếp hạng cả nước. Với tinh thần kiên cường của người chiến sĩ Công an nhân dân, sau khi trải qua 8h đồng hồ thi đấu, đội tuyển của Học viện An ninh nhân dân đạt vị trí 24/95 đội thi và được xếp giải tại cuộc thi.

    Kết quả trên là một phần thưởng động viên, khích lệ thầy và trò Khoa An ninh thông tin và góp phần khẳng định Học viện An ninh nhân dân xứng đáng là một trong 8 cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn thông tin theo Đề án 99 của Chính phủ về “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020”.

Khoa An ninh thông tin.


14:11 04/11/2020
135BÌNH LUẬN