Tọa đàm khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo về An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho cán bộ chiến sĩ Công an”

      Ngày 10/11/2020, tại phòng họp 104-N7A, Học viện An ninh nhân dân tổ chức Tọa đàm khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo về An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho cán bộ chiến sĩ Công an”.

      Đây là hoạt động giúp cán bộ, giảng viên và học viên có cơ hội giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong thực tiến chiến đấu của các đơn vị nghiệp vụ trong Ngành; đồng thời giúp Học viện định hướng xây dựng chương trình đào tạo, đề cương chi tiết học phần, học trình tài liệu về an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

      Đại tá PGS.TS Nguyễn Trường Thọ, Phó Giám đốc Học viện tới dự và chủ trì buổi Tọa đàm. Tham dự buổi Tọa đàm có Thượng tá TS Nguyễn Đình Nghĩa - Trưởng Khoa NV7, các đồng chí công an các tỉnh: CAT Nghệ An, Phú Thọ; Sơn La; Lạng Sơn; Quảng Ninh; Lào Cai; Cao Bằng; CATP Hải Phòng; và cán bộ, giảng viên Khoa NV7.

Đại tá PGS.TS Nguyễn Trường Thọ- Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo buổi Tọa đàm

      Tại buổi Tọa đàm, các đồng chí lãnh đạo ở công an các đơn vị địa phương đã thẳng thắn chia sẽ kinh nghiệm, thực tiễn công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của bản thân cũng như của địa phương. Qua đó, các đồng chí đã đặt ra nhiều vấn đề cần thiết, mong muốn quá trình đào tạo của Học viện sẽ góp phần giải quyết như: Quy trình điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao có thể đưa vào áp dụng trong thực tiễn đấu tránh của công an các địa phương.

      Quá trình trao đổi tại Tọa đàm diễn ra sôi nổi, cởi mở, thẳng thắn góp ý giữa Khoa NV7 và các đồng chí lãnh đạo ở các đơn vị thực tiễn hướng tới những vấn đề cần được cải thiện, nâng cao từ lý luận để đưa vào thực tiễn công tác của Ngành trong phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

      Sau hơn 3 giờ làm việc, Đại tá PGS.TS Nguyễn Trường Thọ - Phó Giám đốc Học viện đã kết luận về buổi làm việc, trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến góp ý tâm huyết, trách nhiệm và mang tính xây dựng của các đại biểu, đồng thời chỉ đạo Khoa NV7 chắt lọc những nội dung phù hợp nhằm xây dựng thành các nội dung, chương trình đào tạo gắn liền giữa lý thuyết và thực tiễn công tác của cán bộ chiến sĩ Công an trên Không gian mạng trong tình hình hiện nay.

Khoa NV7.


08:11 16/11/2020
314BÌNH LUẬN