Lễ tuyên dương và trao giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2019

      Ngày 16/11/2020, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi gặp mặt, động viên phụ nữ công an tiêu biểu, ngày 17/11/2020, Bộ Công an tổ chức Tuyên dương, trao giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019.

      Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, tham dự buổi lễ còn có đồng chí Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cùng 31 phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019.

      Tại buổi Lễ Tuyên dương và trao Giải thưởng, Hội Phụ nữ Học viện có đồng chí Nguyễn Thị Bích Mơ - Phó Trưởng khoa Quản lý nhà nước về an ninh trật tự và đồng chí Nguyễn Thị Lan Hồng - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao là 2 trong tổng số 31 gương Phụ nữ công an tiêu biểu được tuyên dương và nhận giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2019 vì những thành tích xuất sắc mà các đồng chí đã đạt được trong thời gian qua.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trao thưởng cho đồng chí

Thượng tá Nguyễn Thị Bích Mơ - Phó Trưởng khoa Quản lý nhà nước về an ninh trật tự

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trao thưởng cho đồng chí

Thượng tá Nguyễn Thị Lan Hồng - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao

      Trong chương trình giao lưu ‘Tự hào phụ nữ Công an” đồng chí Nguyễn Thị Lan Hồng - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao đại diện cho 31 gương phụ nữ tiêu biểu chia sẻ kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy và nhắn nhủ với thế hệ trẻ tương lai, nhất là các nữ sinh viên đang học tập tại các Học viện, trường CAND hãy “Phát huy thế mạnh và sự nhanh nhạy của thế hệ trẻ, xác định động cơ học tập đúng đắn, luôn có chí tiến thủ, phấn đấu để học tập thật tốt và say mê nghiên cứu, mạnh dạn thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học để có được hành trang tốt nhất sau khi tốt nghiệp ra trường có thể nhanh chóng bắt nhịp với thực tiễn công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào công tác chiến đấu cũng như nghiên cứu, phát hiện, giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn công tác”. Những chia sẻ của đồng chí Lan Hồng đã làm nổi bật công tác nghiên cứu, giảng dạy của nữ giảng viên các Học viện, trường CAND nói chung và Học viện ANND nói riêng.

      Chúc mừng các điển hình tiên tiến được tuyên dương, Thứ Trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực và trong nước diễn biến phức tạp với nhiều vấn đề nảy sinh, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Để thực hiện tốt nhiệm vụ đòi hỏi toàn lực lượng, trong đó có cán bộ, hội viên phụ nữ CAND phải thường xuyên nỗ lực phấn đấu rất lớn. Các cấp Hội cần tiếp tục đổi mới một cách sâu sắc, toàn diện nội dung, hình thức hoạt động phong trào, tập trung hướng về cơ sở; đa dạng hóa, cụ thể hóa hoạt động bằng các công trình, mô hình, phần việc đảm bảo yêu cầu bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phù hợp với thực tiễn và đặc điểm giới.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm với

các cá nhân được tuyên dương tại buổi Lễ

      Bên cạnh đó, cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cấp cần quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt hơn công tác cán bộ nữ, đặt công tác cán bộ nữ thành một hoạt động trọng tâm trong công tác cán bộ, công tác xây dựng lực lượng. Trong đó, cần có kế hoạch cụ thể quy hoạch, tạo nguồn cán bộ nữ, chú ý nâng cao năng lực, trình độ mọi mặt cho phụ nữ; bố trí công việc phù hợp với khả năng, đặc điểm giới. Quan tâm hoàn thiện và thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với phụ nữ, góp phần động viên chị em tích cực thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững./.

Hội Phụ nữ  - Học viện An ninh nhân dân.


11:11 19/11/2020
169

Tag:


BÌNH LUẬN