Học viện An ninh nhân dân hiến máu tình nguyện

      Học viện An ninh nhân dân vừa phối hợp Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình”. Đây là chương trình thường niên được 2 đơn vị phối hợp tổ chức với mục tiêu cao đẹp “Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

      Tham dự chương trình có đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện ANND và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng đông đảo cán bộ, học viên.

      Tại chương trình, Đại úy Trần Văn Hiểu - Bí thư Đoàn Thanh niên, đại diện tuổi trẻ Học viện cho biết: Việc hiến máu nhân đạo là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời mà còn là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội hiện nay. Đây là hoạt động gắn với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, phẩm chất cách mạng của người chiến sĩ CAND – những người đi đầu sẵn sàng “vì nước quên thân – vì dân phục vụ”.

Hiến máu cứu người là hoạt động thường xuyên của Học viện ANND.

      Học viện ANND có những tấm gương trong phong trào hiến máu nhân đạo như: đồng chí Nguyễn Văn Nguyên với gần 60 lần hiến máu, hiến tiểu cầu; học viên Đàm Quang Bảo lớp B5D49 với hơn 10 lần hiến máu. Ngoài ra, nhiều đoàn viên, thanh niên Học viện còn là thành viên cốt cáng, tích cực của Đội máu An ninh, là tình nguyện viên của các CLB Ngân hàng máu một số bệnh viện.

      Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của các bạn Tình nguyện viên Đội máu CLB Tình nguyện C500 – đây là CLB đi đầu về các hoạt động thiện nguyện của trường trong nhiều năm qua. Với tinh thần năng động và nhiệt huyết, các bạn Tình nguyện viên đã luôn túc trực, hướng dẫn và chăm sóc chu đáo những người tham gia hiến máu. CLB Tình nguyện C500 đã góp phần quan trọng cho sự thành công của chương trình, góp phần lan tỏa những nghĩa cử tốt đẹp trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.

      Kết quả, chương trình thu về 300 đơn vị máu quý báu. Đây là món quà vô giá mà tuổi trẻ Học viện ANND hôm nay gửi đi với hi vọng cứu chữa đồng đội và nhân dân, chung tay cùng đồng bào trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khôn lường. Nghĩa cử cao đẹp này sẽ tiếp tục được nhân rộng đến cộng đồng trong thời gian sắp tới, những giọt máu hồng hiến dâng đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin và hi vọng cho sự sống của con người.

Trích nguồn: Báo CAND online.


10:03 29/3/2021
93

Tag:


BÌNH LUẬN