Tổng thống Putin chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

      Trong điện mừng gửi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin bày tỏ tin tưởng mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga sẽ tiếp tục phát triển, đáp ứng lợi ích căn bản của nhân dân hai nước.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Vladimir Putin hội kiến hồi tháng 5/2019.

      Theo thông tin từ Điện Kremlin, nhân dịp Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam bầu giữ chức Chủ tịch nước, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin ngày 5/4 đã gửi điện chúc mừng.

      Trong điện, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định, kết quả bỏ phiếu vừa qua tại Quốc hội đã chứng minh cho uy tín to lớn mà Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc nhận được trong nhiều năm đảm nhiệm các cương vị nhà nước cao quý.

      "Mối quan hệ giữa hai nước chúng ta có nền tảng là truyền thống lâu đời của tình hữu nghị và sự tôn trọng lẫn nhau. Tôi tin tưởng rằng, bằng những nỗ lực chung, chúng ta sẽ đảm bảo sự phát triển liên tục của mối quan hệ song phương chiến lược cũng như quan hệ hợp tác cùng có lợi trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này hiển nhiên sẽ đáp ứng được những lợi ích căn bản của nhân dân Nga và Việt Nam, đồng thời tăng cường ổn định và an ninh tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương", Tổng thống Vladimir Putin viết trong bức điện.

      "Tôi xin chúc Đồng chí đạt nhiều thành tích trên cương vị đầy trọng trách là người đứng đầu Nhà nước, đồng thời chúc Đồng chí dồi dào sức khỏe và hạnh phúc", Tổng thống Liên bang Nga nhấn mạnh.

Trích nguồn: Báo CAND online.


10:04 06/4/2021
27

Tag:


BÌNH LUẬN