Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trao Huân chương ghi công tặng Đoàn cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam
Chiều 25/4/2023, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức Lễ tri ân các lực lượng tham gia thực hiện công tác cứu nạn thảm họa động đất xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 06/2/2023. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan chủ trì buổi Lễ.
![]() |
Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ - Cứu nạn, Bộ Quốc phòng; Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục PCCC và CNCH, Bộ Công an và Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Đỗ Sơn Hải tại buổi Lễ. |
Tham dự buổi Lễ có các lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng cứu nạn, cứu hộ của 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các đội cứu trợ Thổ Nhĩ Kỳ và quốc tế, trong đó có Đoàn công tác của Việt Nam.
![]() |
||
|
Tham dự buổi Lễ tri ân có khoảng hơn 2.500 người là lãnh đạo các bộ, ngành của Thổ Nhĩ Kỳ, đại diện các đội cứu hộ, cứu nạn quốc tế, ngoại giao đoàn và các tổ chức quốc tế, các tổ chức nhân đạo, phi chính phủ... Tính đến nay, khoảng 11.320 nhân viên từ 90 nước đã đến Thổ Nhĩ Kỳ sau trận động đất. Trong đó có 66 nước cử lực lượng cứu hộ, cứu nạn, còn lại là các lực lượng khác.
Sau thảm họa động đất ngày 06/02/2023, đến nay có tất cả hơn 29.500 cơn rung chấn và nhiều trận lũ lụt, trong đó ngay tại Adiyaman, trận mưa lớn và lũ trong tháng 2 đã làm chết 21 người và cuốn theo nhiều lều bạt. Ước tính có hơn 51.000 người thiệt mạng, hàng trăm nghìn người bị thương, khoảng 3,2 triệu người đang sống trong lều và container, thiệt hại ước tính khoảng 100 tỷ USD. Tính đến đầu tháng 3/2023, các nguồn viện trợ đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cho biết, mục tiêu của chính phủ là bàn giao những ngôi nhà kiên cố cho các nạn nhân động đất trong vòng 1 năm (khoảng 315.000 ngôi nhà) và mục tiêu dài hạn là xây dựng khoảng 650.000 ngôi nhà mới. Quá trình xây dựng đã bắt đầu ở nhiều nơi trong vùng động đất sau thời gian thăm dò, đánh giá, khảo sát mức độ an toàn.
![]() |
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trao Thư cảm ơn của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đến Chính phủ Việt Nam cho Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Đỗ Sơn Hải. |
Tại buổi Lễ, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã trao Huân chương vì sự cống hiến cao cả tặng đại diện các đoàn cứu nạn, cứu hộ của các quốc gia và trao Thư cảm ơn của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đến Chính phủ các nước đã hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ cứu nạn, cứu hộ và khắc phục sự cố động đất.
Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Tag:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Tỉnh táo trước luận điệu xuyên tạc một số dự án luật về an ninh, trật tự
- Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân xuất cảnh, nhập cảnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội
- Đề nghị Quốc hội xem xét thông qua Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ tại kỳ họp thứ 6
- Việt Nam sẵn sàng cung cấp gạo ổn định với giá thành phù hợp cho Philippines
- Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 42
BÌNH LUẬN
MỚI NHẤT

XEM NHIỀU NHẤT
-
Tuyển sinh Khóa 55 đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới công dân tốt nghiệp trung học phổ thông của Học viện An ninh nhân dân năm 2023
-
Quy trình tiếp nhận, kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm của Công an xã
-
Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí đối với Trung tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng và trao quyết định điều động Đại tá, PGS.TS Trịnh Ngọc Quyên giữ chức vụ Giám đốc Học viện An ninh nhân dân
-
Thông báo về việc ban hành đề cương đề thi, đề thi tham khảo dùng trong tuyển sinh đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới công dân có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên, năm 2023
-
Học viện An ninh nhân dân và Công an TP Hồ Chí Minh ký kết ghi nhớ hợp tác
-
Đảng ủy Học viện An ninh nhân dân tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023